PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Ngày hội sách và văn hóa đọc phường Dịch Vọng Hậu năm 2019 - “Sách - Nguồn tri thức vô tận”
Ngày đăng 22/04/2019 | 16:45  | View count: 611

Sáng ngày 22/4/2018, tại trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, UBND phường Dịch Vọng Hậu phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2019 với chủ đề “Sách - Nguồn tri thức vô tận”.

Đến dự với Ngày hội, có đồng chí Trần Thu Hương, Đảng ủy viên, phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Đàm Tiến Nam, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí chuyên viên phòng Văn hóa, thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Cầu Giấy, đại diện Ban giám hiệu các trường trên địa bàn phường, bí thư chi bộ cùng hơn 2000 em học sinh của trường Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Với mục đích tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và Ngày bản quyền thế giới, nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, Ngày hội sách và văn hóa đọc của phường đã tạo không gian văn hóa và sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên trên địa bàn phường, qua đó thúc đẩy phong trào đọc sách, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa từ trong nhà trường tới ngoài xã hội. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các cộng tác viên thư viện và các tập thể có số lượng sách quyên góp nhiều nhất cho tủ sách của các khu dân cư trên địa bàn phường, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động bổ ích như: biểu diễn văn nghệ, tuyên truyền giới thiệu cuốn sách “Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc”, giải đáp danh nhân, tổ chức tham quan các gian trưng bày, triển lãm sách, trao đổi sách của Tiểu học, đặc biệt là tham quan và đọc sách tại Thư quán nằm trong khuôn viên của trường.

Tại ngày hội sách Ban tổ chức đã tiếp nhận và luân chuyển trên 1000 đầu sách cho các tủ sách của các khu dân cư trên địa bàn phường và các khối lớp thuộc trường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Đây cũng là một trong những hoạt động hữu ích chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh của phường Dịch Vọng Hậu.

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU