PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Phường Dịch Vọng Hậu tổ chức lễ vào hè, phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Ngày đăng 30/05/2019 | 19:15  | View count: 72

Thực hiện kế hoạch số 104/KH-UBND ngày 14/5/2019 của UBND quận Cầu Giấy về việc thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em” - Năm 2019, tối ngày 29/5/2019, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã chỉ đạo và phối hợp với Khu dân cư số 11 tổ chức điểm chương trình Lễ vào hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ năm” năm 2019 trên địa bàn.

Với chủ đề tháng hành động năm 2019 là “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, các hoạt động trong “Tháng hành động vì trẻ em” trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu tập trung tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và nâng cao trách nhiệm, cam kết hành động của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, chuyển đổi hành vi của cộng đồng, gia đình và chính bản thân trẻ em về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em nói chung, trẻ em sống trong gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiến cận các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em trong gia đình nghèo, trẻ em co hoàn cảnh khó khăn.Bên cạnh đó, xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

Trong dịp 1/6 và khai mạc Lễ vào hè, UBND phường trao 31 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000đ cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, trao quà tới thiếu nhi tại các khu dân cư còn lại trên địa bàn phường với số tiền là 23.000.000đ. Khu dân cư số 11 cũng đã trao 400 xuất quà trị giá 8.000.000 cho các em thiếu nhi đến tham dự chương trình. Trong dịp hè 2019, các em thiếu nhi trên địa bàn phường sẽ được tham gia các hoạt động vui tươi bổ ích như: Tham gia diễn đàn trẻ em, hội thi hè cấp phường, hội thi tuyên truyền giới thiệu sách cấp quận…

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU