PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Cốm Làng Vòng”
Ngày đăng 09/05/2020 | 11:15  | View count: 95

Ngày 8/5/2020, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức hội nghị công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Cốm Làng Vòng”.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Việt Hà - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng Kinh tế, Tài chính - Kế hoạch, Văn hóa và Thông tin quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND phường, Bí thư các Chi bộ, Tổ trưởng các Tổ dân phố và đại diện các hộ gia đình trong Hợp tác xã Cổ phần “Cốm làng Vòng”.

Tại hội nghị đồng chí Trần Sỹ Tiến - Chi cục phó Chi cục Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội  và đồng chí Trần Việt Hà - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận đã trân trọng trao Quyết định công nhận và Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Cốm làng Vòng” cho đại diện Hợp tác xã cổ phần “Cốm Làng Vòng”.

Theo đại diện HTX Cổ phần Cốm làng Vòng, hiện trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu có khoảng 10 gia đình vẫn duy trì nghề làm Cốm với trên 70 lao động. Các công cụ sản xuất truyền thống đã dần được thay thế bằng các máy móc công nghiệp, sản phẩm Cốm làm ra với số lượng lớn hơn và đa dạng về các sản phẩm từ Cốm được người tiêu dùng tin tưởng, ưa chuộng và có mặt tại nhiều thị trường trong nước và quốc tế.

Việc được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Cốm làng Vòng” sẽ là động lực, là điều kiện để toàn thể xã viên Hợp tác xã đoàn kết, nhất trí xây dựng hướng đi mới nhằm mở rộng sản xuất kinh doanh cũng như tiếp tục phát triển thương hiệu Cốm Vòng ngày càng lớn mạnh. Ban giám đốc Hợp tác xã sẽ cùng các hộ gia đình tiếp tục hoàn thiện quy trình sản xuất, chủ động ký hợp đồng với các vùng trồng lúa nguyên liệu nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào ổn định và có chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời phối hợp xây dựng khu trưng bày quy trình làm cốm truyền thống và các sản phẩm về cốm phục vụ du khách tham quan, du lịch trong và ngoài quận Cầu Giấy, góp phần duy trì và phát triển nghề làm Cốm truyền thống trong tương lai.

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU