PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Phường Dịch Vọng Hậu tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020; Gặp mặt, tri ân các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2019
Ngày đăng 15/05/2020 | 16:29  | View count: 38

Được sự nhất trí của UBND quận Cầu Giấy, ngày 15/5/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường Dịch Vọng Hậu long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020; Gặp mặt, tri ân các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Trong năm năm qua, Đảng bộ, chính quyền phường chú trọng chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản của các cấp về thi đua khen thưởng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong phường, lồng ghép phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực. Bao trùm trên hết là các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triểnkinh tế - xã hội; triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của Phường, thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước và Thủ đô. Bên cạnh đó, phát động tổ chức tốt cuộc thi "Phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt"  trong phong trào thi đua phường Dịch Vọng Hậu với những mục tiêu cụ thể, những nội dung phong phú, thiết thực, thu hút sự tham gia hưởng ứng của các ban, ngành đoàn thể, các khu dân cư và Nhân dân trong toàn phường. Hằng năm, Phường đều tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua. Tại hội nghị đã kịp thời tuyên dương, động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc, nhân rộng các điển hình tiên tiến có sức lan tỏa cao, triển khai các hoạt động, các chuyên đề thi đua và rút kinh nghiệm trong thực hiện các phong trào thi đua.

Qua các phong trào thi đua, phong trào điển hình tiên tiến “Người tốt - Việc tốt” phường Dịch Vọng Hậu đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng. Trong đó, có 21 tập thể và 47 cá nhân tiêu biểu nhất trong các phong trào thi đua của phường giai đoạn 2015 - 2020. Họ là những bông hoa “Người tốt - Việc tốt” với đủ mọi ngành nghề, lứa tuổi, giới tính, vị trí công tác nhưng đều có một điểm chung là có trái tim nhiệt huyết và hành động thắp lửa để cùng xây dựng quận Cầu Giấy - mảnh đất của văn hóa - tri thức - phát triển và tình người nồng ấm

Với các thành tích đã đạt được, trong 5 năm 2015-2020, Nhân dân và cán bộ phường đã được các cấp biểu dương khen thưởng như:được các Bộ, Ngành, đoàn thể của Trung ương khen thưởng 22 tập thể, 29 cá nhân; được Thành phố khen thưởng 03 năm liền Tập thể Lao động xuất sắc (năm 2015, 2018, 2019), đặc biệt, năm 2017, được UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc; 47 tập thể được Thành ủy, UBND thành phố và Sở, ngành khen thưởng, 78 cá nhân được Thành ủy, UBND thành phố và Sở, ngành thành phố khen thưởng, 05 cá nhân được Thành phố tặng thưởng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, 01 cá nhân được UBND Thành phố vinh danh là Công dân Thủ đô ưu tú; được UBND quận khen thưởng cho 102 tập thể và 193 cá nhân. Bên cạnh đó, Đảng ủy, UBND và các đoàn thể phường đã biểu dương khen thưởng 1020 tập thể và 2.962 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước.

Cũng tại hội nghị này, Đảng ủy, HĐND, UBND phường cũng đã gặp mặt và tri ân các đồng chí cán bộ chủ chốt cơ sở giai đoạn 2017-2019, đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí Bí thư, phó Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng, tổ phó Tổ dân phố và Trưởng ban công tác mặt trận địa bàn dân cư. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Thắng - Chủ tịch UBND phường mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng, đóng góp hiệu quả trong công tác xây dựng Khu dân cư, Tổ dân phố vững mạnh toàn diện.

Trong thời gian tới, phát huy truyền thống và thế mạnh của địa phương, với trách nhiệm và lòng nhiệt huyết, quyết tâm và tinh thần sáng tạo, bằng những việc làm cụ thể, cán bộ và Nhân dân phường tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cùng nhau đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng phường Dịch Vọng Hậu ngày càng phát triển bền vững./.

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU