PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Hội cựu TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020)
Ngày đăng 15/07/2020 | 14:30  | View count: 397

Sáng ngày 15/7/2020, Hội Cựu TNXP Việt Nam phường Dịch Vọng Hậu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Hội Cựu TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020) và sơ kết công tác Hội Cựu TNXP phường 6 tháng đầu năm 2020.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Văn Thảo - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy; đồng chí Đào Thanh Hải - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban công tác nữ Hội Cựu TNXP quận; đồng chí Vũ Thị Mai Hương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Bùi Chí Thanh - ĐUV, phó Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB.MTTQ phường, trưởng các ban ngành, đoàn thể phường; các đồng chí là Bí thư Chi bộ và các Hội viên Hội Cựu TNXP phường Dịch Vọng Hậu.

Cách đây tròn 70 năm, ngày 15/7/1950, tại núi Hồng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, theo chỉ đạo của Bác Hồ, Ban thường vụ Trung ương Đoàn Thanh Niên cứu quốc Việt Nam đã thành lập đội Thanh niên xung phong công tác Trung ương gồm 225 đội viên do đồng chí Vương Bích Vượng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn làm Đội trưởng. Đó là tổ chức tiền thân của các thế hệ Thanh niên xung phong sau này. Mục đích được Bác Hồ chỉ rõ: “Nhằm phát huy sức mạnh dời non lấp biển của tuổi trẻ, xung phong phục vụ kháng chiến cứu nước đi đến thắng lợi và là trường học lớn, đào tạo, rèn luyện đội ngũ cán bộ Đảng, Nhà nước phục vụ công cuộc kiến quốc, xây dựng CNXH tương lai”.

Trong những năm qua, cùng với các hội viên Hội cựu TNXP cả nước, Hội viên hội Cựu TNXP phường Dịch Vọng Hậu luôn gương mẫu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Đảng, đoàn thể phân công, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Dịch Vọng Hậu xây dựng phường ngày càng hiện đại, văn minh, giàu đẹp.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Bùi Chí Thanh - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường đã biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ TNXP phường Dịch Vọng Hậu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng quê hương. Về với địa phương, mặc dù gặp nhiều khó khăn về sức khỏe cũng như kinh tế gia đình nhưng các cán bộ, hội viên Hội cựu TNXP phường vẫn luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua của phường và của Hội. Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí cựu TNXP tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang 70 năm qua của hội, đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đa dạng các nội dung hoạt động của Hội, thường xuyên tranh thủ sự chỉ đạo của Quận hội và Đảng ủy phường, phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên phường tổ chức thành công Đại hội Hội cựu TNXP phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nhân dịp này, UBND phường đã biểu dương, khen thưởng 2 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội cựu TNXP phường,trao tặng 13 xuất quà của UBND phường và 03 xuất quà của Hội Chữ thập đỏ phường tới các Hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường./.

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU