PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Hội Cựu giáo chức phường Dịch Vọng Hậu tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng 10/11/2020 | 15:51  | View count: 614

Sáng ngày 10/11/2020, Hội Cựu giáo chức phường Dịch Vọng Hậu tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) và tổng kết công tác Hội Cựu giáo chức phường năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Đức Hòe - Nhà giáo ưu tú, Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức quận Cầu Giấy; đồng chí Lê Quang Lợi, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Tống Xuân Duy, Quận Ủy viên, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ phường và trên 100 đại biểu là Hội viên các Chi hội Cựu giáo chức trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Nhà giáo Nguyễn Chiếm Sơn - Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức phường Dịch Vọng Hậu đã trình bày diễn văn kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) và báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng hoạt động của Hội Cựu giáo chức phường năm 2021. Trong diễn văn đồng chí đã ôn lại truyền thống vẻ vang và tôn vinh các thế hệ thầy, cô giáo - Những người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa đã góp phần đào tạo nên các thế hệ người dân Việt Nam có đầy đủ tri thức và đạo đức góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Về công tác của Hội Cựu giáo chức năm 2020, Hội Cựu giáo chức phường đã luôn thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của mình, các hội viên luôn gương mẫu phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người thầy, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục ở địa phương; quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, kịp thời thăm hỏi khi hội viên ốm đau và giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên để học tốt. Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu với các Hội Cựu giáo chức của các tỉnh phía Bắc nhằm tăng cường mối liên hệ, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động của Hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Đức Hòe - Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức quận Cầu Giấy và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường đã trân trọng gửi tới các đồng chí cựu giáo chức những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đánh giá cao hoạt động của các hội viên hội Cựu giáo chức phường trong sự nghiệp phát triển giáo dục tại địa phương. Đồng thời ghi nhận những cống hiến của Hội cho sự nghiệp giáo dục phường Dịch Vọng Hậu. Các đồng chí mong muốn mỗi cựu giáo chức là một nhân tố tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước của phường, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của của mình, thi đua sôi nổi góp phần xây dựng phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy ngày càng hiện đại, văn minh, giàu đẹp.

Nhân dịp này thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng phường đã công bố Quyết định của Trung ương hội Cựu Giáo chức Việt Nam về việc tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức Việt Nam” cho 19 hội viên Hội cựu giáo chức phường; Công bố các Quyết định và khen thưởng cho 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Cựu giáo chức năm 2020, trong đó, UBND phường khen 04 tập thể và 06 cá nhân; Hội Cựu giáo chức quận Cầu Giấy khen 02 tập thể, 01 cá nhân; Hội Cựu giáo chức phường khen thưởng 03 cá nhân.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU