PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Phường Dịch Vọng Hậu tổ chức giao ban với lực lượng Bảo vệ dân phố trên địa bàn
Ngày đăng 11/11/2020 | 16:28  | View count: 343

Ngày 11/11/2010, UBND và Công an phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức hội nghị giao ban với lực lượng Bảo vệ dân phố trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu sau khi thực hiện Đề án số 06 của Thành ủy về việc kiện toàn, sáp nhập các Tổ dân phố.

Đến dự hội nghị có đồng chí Tống Xuân Duy - Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng Công an phường cùng các cán bộ các đội nghiệp vụ của Công an quận Cầu Giấy, Bí thư các chi bộ và 73 đồng chí Bảo vệ dân phố trên toàn địa bàn.

Trong thời gian qua, Công an phường đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường triển khai thực hiện Nghị định số 38/2006/NĐ-CP ngày 17/4/2006 của Chính phủ về Bảo vệ dân phố và các văn bản liên quan nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Bảo vệ dân phố trên địa bàn phường. Lực lương Bảo vệ dân phố đã làm tốt công tác nắm tình hình, phát hiện nhiều vụ việc liên quan đến ANTT trên địa bàn, cụ thể: đã cung cấp cho Công an phường 123 tin liên quan đến ANTT (trong đó: 05 tin về an ninh chính trị, 28 tin về hình sự, 15 tin về ma túy, 20 tin về môi trường, 36 tin về tệ nạn xã hội và 19 tin khác); tuyên truyền, phòng ngừa cho quần chúng Nhân dân; tham gia chữa cháy 12 vụ không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng Bảo vệ dân phố đã phối hợp với Cảnh sát khu vực, các Tổ phản ứng nhanh tại các khu dân cư giám sát, đôn đốc việc thực hiện giãn cách xã hội, không để hàng quán vỉa hè hoạt động, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi vấn liên quan đến Covid-19.

Tại hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng Công an phường đã phổ biến đến các đồng chí Bảo vệ dân phố một số nội dung liên quan đến vị trí, vai trò, trách nhiệm và quyền lợi của lực lượng Bảo vệ dân phố được quy định tại Nghị định số 38/2006/NĐ-CP ngày 17/4/2006 của Chính phủ về Bảo vệ dân phố, đồng thời triển khai tới lực lượng Bảo vệ dân phố một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Tống Xuân Duy – Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đánh giá cao những kết quả đã đạt của lực lượng Bảo vệ dân phố trên địa bàn phường trong thời gian vừa qua đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường, thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tiếp thu các ý kiến kiến nghị liên quan về những khó khăn của lực lượng Bảo vệ dân phố, lãnh đạo UBND phường sẽ chỉ đạo các bộ phận chuyên môn liên quan để từng bước giải quyết. Đồng chí đề nghị Công an phường thường xuyên tổ chức tập huấn cho các đồng chí Bảo vệ dân phố mới tham gia, trang bị đầy đủ quân tư trang và các công cụ hỗ trợ các đồng chí thực hiện nhiệm vụ và đảm bảo đầy đủ các chế dộ đối với lực lượng Bảo vệ dân phố theo quy định.

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU