PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Công trình ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2020)
Ngày đăng 16/11/2020 | 17:39  | View count: 80

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân và phường Dịch Vọng Hậu nói riêng hăng hái thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), ngày 16/11/2020, Đảng ủy – HĐND – UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Dịch Vọng Hậu tổ chức lễ khánh thành công trình tôn tạo Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ của phường.

Đến dự với lễ khánh thành có đồng Trần Việt Hà - Uỷ viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Cầu Giấy; đồng chí Lê Quang Lợi - Bí thư Đảng ủy phường Dịch Vọng Hậu; đồng chí Tống Xuân Duy – Quận ủy viên, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ phường, Bí thư các chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố và đại diện các gia đình liệt sỹ trên địa bàn.

Thực hiện Kế hoạch liên tịch giữa UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Dịch Vọng Hậu về việc vận động kinh phí triển khai tu bổ, tôn tạo Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ phường Dịch Vọng Hậu, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Dịch Vọng Hậu đã ban hành văn bản kêu gọi sự ủng hộ kinh phí của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn phường để triển khai thực hiện dự án. Tính đến ngày 10/11/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Dịch Vọng Hậu đã tiếp nhận được 475 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Xuân Hồng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Dịch Vọng Hậu thay mặt Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã báo cáo kết quả triển khai vận động và quá trình thực hiện dự án tôn tạo Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ phường Dịch Vọng Hậu. Theo đó, dự án được triển khai trong vòng 45 ngày với các hạng mục cơ bản như: Thay toàn bộ hệ thống hàng rào bằng sắt đặc; Sửa chữa thay thế hệ thống điện, nước, chiếu sáng; Cắt tỉa, quy hoạch lại hệ thống cây xanh, trồng cỏ; thay thế hệ thống đá bậc lên xuống đài tưởng niệm, mặt thành của non bộ và đánh bóng sàn đá của đài tưởng niệm….Các nội dung cải tạo được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ và được giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình triển khai thi công.

Phát biểu cảm tưởng, ông Nguyễn Văn Trang - đại diện các gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ phường đã triển khai thực hiện dự án vô cùng có ý nghĩa đối với cộng đồng dân cư Dịch Vọng Hậu nói chung và gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường nói riêng. Phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, bản thân ông sẽ tiếp tục giáo giục con cháu luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần xây dựng phường, quận ngày càng phát triển.

Đồng chí Trần Việt Hà - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

có thành tích xuất sắc trong công tác vận động kinh phí và triển khai thực hiện dự án tôn tạo Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ phường

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Tại buổi lễ, UBND phường đã biểu dương khen thưởng 8 tập thể, 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động kinh phi và triển khai thực hiện dự án tôn tạo Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ phường Dịch Vọng Hậu.

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU