PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Phát động tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu
Ngày đăng 09/10/2021 | 17:19  | View count: 38

Ngày 09/10/2021, UBND phường - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức Lễ phát động tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn.

Dự lễ phát động có đ/c Lê Quang Lợi – Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Tống Xuân Duy - QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UB.MTTQ, trưởng các ban, ngành đoàn thể phường; các ông (bà) Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng dân phố và các tình nguyện viên phòng, chống dịch Sốt xuất huyết phường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tống Xuân Duy – QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đề nghị các ban, ngành đoàn thể phường, các Chi bộ, Tổ dân phố tăng cường tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự vào cuộc của cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện có hiệu quả các biện pháp ngăn ngừa phát sinh các ca bệnh và các ổ dịch sốt xuất huyết trên địa bàn, trong đó tập trung vào việc tổng vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy, xóa bỏ những điểm đen về rác thải, loại bỏ, xử lý các điểm nguy cơ, các vật có thể chứa nước làm nguồn sinh sản cho muỗi; tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý triệt để tại các khu vực có ca bệnh và ổ dịch, đảm bảo không có ca bệnh thứ phát và không để lây lan rộng trên địa bàn.

Ngay sau buổi phát động, các lực lượng đã triển khai thực hiện tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tại 05 tổ dân phố trọng điểm có nguy cơ cao phát sinh các ca bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn, góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân trên địa bàn./.

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU