PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh phường Dịch Vọng Hậu lần thứ IV thành công tốt đẹp
Ngày đăng 07/04/2022 | 16:51  | View count: 266

Trong hai ngày 6 và 7/4/2022, Hội Cựu chiến binh phường Dịch Vọng Hậu đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2021-2026). Đại hội thu hút sự tham dự của 83 đại biểu đại diện cho các hội viên Hội Cựu chiến binh trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Trọng Đình - Chủ tịch Hội CCB quận; đồng chí Lê Quang Lợi - Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Tống Xuân Duy - QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đ/c Lê Thị Phương Liên - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam phường cùng các đồng chí thường trực Hội CCB quận; các đồng chí thường trực  Đảng ủy, lãnh đạo UBND; các đồng chí Bí thư chi bộ; Trưởng các ban, ngành đoàn thể của phường, đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học đóng quân trên địa bàn.

5 năm qua, Hội Cựu chiến binh phường đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh phường lần thứ III, các Chỉ thị, Nghị quyết Đảng và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Quận hội, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, chú trọng bồi dưỡng năng lực công tác Hội cho cán bộ Chi hội, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi hội, tích cực phát triển hội viên mới tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân, thực hiện tốt công tác chính sách và các hoạt động tình nghĩa. Tư tưởng hội viên luôn ổn định, phát huy tốt bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”; xứng đáng là lực lượng tin cậy, nòng cốt của Đảng, chính quyền và Nhân dân, tích cực tham gia phong trào cách mạng ở cơ sở, góp phần xây dựng phường, quận và Thủ đô văn minh, giàu đẹp.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Đại hội cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại như: Cuộc đấu tranh chống tham nhũng do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo thực hiện trong những năm qua kết quả đạt được còn rất khiêm tốn cũng ảnh hưởng đến tư tưởng của cán bộ, hội viên; Công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện của Ban Chấp hành hội CCB phường có việc chưa kịp thời, năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ của một số cán bộ còn hạn chế, chưa đáp ứng với yêu cầu đổi mới, chưa khai thác phát huy hết tiềm năng, trí tuệ của đội ngũ cán bộ, hội viên; Một số đồng chí cán bộ Hội tuy rất nhiệt tình với công tác Hội, nhưng do tuổi cao, sức yếu, một số đồng chí chuyển đến định cư nơi khác nên gặp nhiều khó khăn và không còn phù hợp trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội.

Đại hội đã tiến hành bầu 15 đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Hội cựu chiến binh phường khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027; Ban thường vụ gồm 5 đồng chí, bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy ban kiểm tra và Trưởng ban kiểm tra. Đồng chí Phạm Văn Bình - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường khóa IV, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh quận khóa VI gồm 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Quận hội và Đảng ủy phường đã ghi nhận, biểu dương những thành tích và đóng góp của Hội Cựu chiến binh phường trong nhiệm kỳ 2016- 2021. Đồng thời đề nghị các đồng chí hội viên Hội CCB phường luôn kiên định lập trường, quan điểm, phát huy bản chất truyền thống ”Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân, đấu tranh kiên quyết với quan điểm tư tưởng sai trái, xây dựng các cấp hội “Trong sạch vững mạnh”. BCH Hội cũng cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền, MTTQ và các Đoàn thể vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào cách mạng của địa phương, tham gia giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, làm tốt công tác chính sách, hoạt động nghĩa tình, giúp nhau phát triển kinh tế cải thiện đời sống, góp phần xây dựng phường Dịch Vọng Hậu ngày càng phát triển văn minh, hiện đại./.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU