PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Phường Dịch Vọng Hậu ra mắt mô hình liên gia tự quản PCCC
Ngày đăng 29/08/2022 | 15:37  | View count: 66

Phường Dịch Vọng Hậu nằm ở vị trí quan trọng về an ninh chính trị - TT ATXH của quận Cầu Giấy, trên địa bàn có nhiều trường đại học, nhiều trục giao thông chính nên có rất nhiều mô hình kinh doanh phức tạp có nguy cơ cao về cháy nổ. Chính vì vậy, công tác PCCC&CNCH luôn là nhiệm vụ quan trọng mà Đảng ủy – UBND phường đặc biệt quan tâm. Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và trên địa bàn Thành phố Hà Nội nói riêng xảy ra nhiều vụ cháy lớn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Vì vậy, các cơ quan chức năng, đặc biệt là chính quyền địa phương phải không ngừng nâng cao vai trò trách nhiệm, cũng như đẩy mạnh tuyên truyền đến Nhân dân trong việc thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, tham gia xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy, góp phần hạn chế thấp nhất số vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra, không để xảy ra cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng, bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của Nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Ngày 29/8/2022, UBND phường Dịch Vọng Hậu phối hợp với Công an quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị ra mắt “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại khu dân cư thuộc tổ dân phố số 6, phường Dịch Vọng Hậu. Đến dự với buổi ra mắt có đ/c Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy; đ/c Tống Xuân Duy - QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đ/c lãnh đạo UBND, Công an phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và đại diện các hộ dân tại Tổ dân phố số 6.

Tại buổi ra mắt, UBND phường đã công bố quyết định thành lập và quy chế hoạt động của “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đồng thời trao tặng các trang thiết bị phục vụ công tác PCCC và CNCH cho 08 hộ gia đình thuộc Tổ dân phố số 6 tham gia mô hình.

Lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy và phường Dịch Vọng Hậu trao tặng trang thiết bị PCCC

Mô hình xác định công tác PCCC phải lấy phòng ngừa là chính, mỗi hộ được lắp đặt 02 nút ấn báo cháy (01 nút đặt bên trong nhà và 01 nút đặt bên ngoài). Tại mỗi hộ gia đình được trang bị 01 bình chữa cháy xách tay và dụng cụ phá dỡ. Trong trường hợp khi xảy ra cháy, lực lượng tại chỗ có thể xử lý và dập tắt đám cháy kịp thời để có thể giảm thiệt hại về người và tài sản xuống mức thấp nhất. Đây cũng là lực lượng có thể tiếp cận đám cháy một cách nhanh nhất.

Hướng dẫn các trang thiết bị PCCC sử dụng trong mô hình

Thông qua mô hình “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy” nhằm đẩy mạnh tuyên truyền đến Nhân dân trên địa bàn phường vai trò, trách nhiệm, nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho các thành viên, hộ gia đình và Nhân dân tại khu dân cư, là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra./.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU