PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Phường Dịch Vọng Hậu gặp mặt kỷ niệm 32 năm ngày quốc tế Người Cao tuổi
Ngày đăng 30/09/2022 | 14:57  | View count: 186

Sáng ngày 30/9/2022, Hội Người cao tuổi phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người Cao tuổi và tổng kết công tác Hội năm 2022.

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng ban đại diện hội Người Cao tuổi quận; đồng chí Lê Quang Lợi - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Vũ Thị Mai Hương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Tống Xuân Duy - QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UB.MTTQ phường, trưởng các ban ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận địa bàn và trên 100 đại biểu là Hội viên các Chi hội Người cao tuổi trên địa bàn phường.

Năm 1991, Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã thông qua Nghị quyết số 45/106, lấy ngày 01 tháng 10 hàng năm là Ngày Quốc tế Người Cao Tuổi, bắt đầu từ ngày 01 tháng 10 năm 1991 đã chính thức thông báo cho tất cả các quốc gia trên thế giới thưc hiện. Đây là một quyết định có tầm quốc tế quan trọng, là biểu hiện sự quan tâm sâu sắc của cả nhân loại đối với Người cao tuổi. Tại Việt Nam, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến Người Cao tuổi. Ngày 25/04/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 544/QĐ-TTg, thống nhất "Lấy tháng 10 hằng năm là Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam".

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND phường Dịch Vọng Hậu, Hội Người Cao tuổi phường đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ, hội viên, động viên NCT tham gia nhiều phong trào thi đua của phường và quận; đã có trên 80% đảng viên, 90% số Chi ủy, Bí thư Chi bộ, 90% Ủy viên Ủy ban MTTQ và Trưởng ban công tác MTĐB, gần 80% Tổ trưởng, tổ phó Tổ dân phố là hội viên Hội Người cao tuổi phường. Các đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường.

Đ/c Tống Xuân Duy - QUV, Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu chúc mừng

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng ban đại diện Hội Người Cao Tuổi quận và đồng chí Tống Xuân Duy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã phát biểu đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ Người Cao tuổi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, tươi đẹp.

Tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội

Nhân dịp này UBND phường đã tuyên dương, khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Người Cao tuổi năm 2022.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU