PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Phường Dịch Vọng Hậu tổ chức tổng kết công tác tổ chức Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025
Ngày đăng 30/09/2022 | 15:41  | View count: 192

Sáng ngày 30/9/2022, Đảng ủy phường Dịch Vọng Hậu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Quang Lợi - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Vũ Thị Mai Hương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Tống Xuân Duy - Quận Ủy viên, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Lê Thị Phương Liên - Chủ tịch UB.MTTQ phường cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UB.MTTQ phường, trưởng các ban ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận địa bàn dân cư và các đồng chí nguyên Bí thư Chi bộ, Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022.

Trong thời gian từ ngày 16/7/2022 đến hết ngày 13/9/2022, Đảng ủy phường Dịch Vọng Hậu đã chỉ đạo 24/24 chi bộ trực thuộc Đảng bộ đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Các Đại hội đã thực hiện đầy đủ 2 nội dung gồm: Tổng kết thực hiện Nghị quyết của Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, xác định phương hướng, mục tiêu và các giải pháp trong nhiệm kỳ 2022-2025 và Bầu chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Cấp ủy các chi bộ đã tập trung xây dựng dự thảo báo cáo chính trị của chi bộ, báo cáo kiểm điểm của chi ủy, dự thảo nghị quyết trình đại hội và các văn bản phục vụ đại hội bám sát đề cương hướng dẫn, đảm bảo phù hợp, đầy đủ nội dung trên tất cả các lĩnh vực. Các báo cáo được gửi đến các đảng viên trong chi bộ để thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến. Tại đại hội, các ý kiến phát biểu có chất lượng, thẳng thắn góp ý sát thực vào báo cáo, tập trung vào phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2022-2025 thể hiện tinh thần xây dựng, trách nhiệm, tâm huyết của đảng viên dự đại hội. Đại hội các chi bộ đã thông qua Nghị quyết đại hội với sự nhất trí của 100% đại biểu dự đại hội.

Quá trình chuẩn bị nhân sự cấp ủy trước đại hội được thực hiện đúng quy trình theo hướng dẫn của Đảng ủy, phát huy được tinh thần dân chủ, trách nhiệm trong cấp ủy, đảng viên ở từng chi bộ. Trong đại hội đã thực hiện đúng Quy chế bầu cử trong Đảng.Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ đã bầu 24 chi ủy với 103 cấp ủy viên. Cấp uỷ chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 bảo đảm chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa và phát triển, gồm những đồng chí tiêu biểu của chi bộ về phẩm chất, năng lực, uy tín trong cán bộ đảng viên và Nhân dân, có khả năng quy tụ đoàn kết và có đủ sức khoẻ, bảo đảm thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội chi bộ và Nghị quyết Đại hội Đảng cấp trên.

Đ/c Vũ Thị Mai Hương - Phó Bí thư TT Đảng ủy trình bày báo cáo tổng kết công tác Đại hội các Chi bộ

Đại hội của các chi bộ đã diễn ra theo đúng Điều lệ Đảng, đảm bảo chất lượng, nội dung, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Không khí trước, trong và sau đại hội phấn khởi, dân chủ, đoàn kết. Nội dung báo cáo chính trị và hệ thống văn kiện của đại hội đầy đủ, có trọng tâm, nhìn chung bám sát phương hướng nhiệm và phù hợp với tình hình thực tế.

Tặng quà tri ân các đồng chí nguyên Bí thư Chi bộ

Tại buổi tổng kết Đảng ủy phường đã tặng quà tri ân tới các đồng chí nguyên Bí thư Chi bộ, phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022 không tiếp tục tái cử./.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU