PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Tọa đàm về thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng
Ngày đăng 28/06/2018 | 00:46  | View count: 240

Tọa đàm về thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng

Tối 28/6/2018, tại tổ dân phố số 1 - phường Dịch Vọng đã diễn ra hội nghị tọa đàm về thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Đây là một hoạt động thiết thực để mọi người dân cùng tham gia bàn các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, hiện đại.

Đồng chí Bùi Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu tại hội nghị tọa đàm

Tổ dân phố số 1 – phường Dịch Vọng là một trong 04 địa phương được lựa chọn tổ chức tọa đàm điểm của thành phố Hà Nội. Tại buổi tọa đàm đã có 08 ý kiến tham luận của cư dân tổ dân phố số 1 đưa ra, tập trung vào các vấn đề: đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, văn hóa ứng xử với cộng đồng và gia đình, văn hóa ứng xử trong các nhà hàng, cơ sở kinh doanh… nhằm đưa ra các giải pháp hữu hiệu để thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại tổ dân phố, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc giữ gìn, làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường xung quanh. Hoạt động này góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Tọa đàm về thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại tổ dân phố số 1 - phường Dịch Vọng

Ý kiến phát biểu tham luận của cư dân tổ dân phố số 1 

Để Quy tắc ứng xử nơi công cộng thực sự đi vào cuộc sống, từ nay đến hết tháng 8/2018, 284 tổ dân phố còn lại tiếp tục tổ chức tọa đàm về thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng, đảm bảo 100% tổ dân phố của quận Cầu Giấy đưa ra bàn rộng rãi trong cộng đồng dân cư các biện pháp thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngoài ra, cuối tháng 7/2018, UBND quận tổ chức Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng nhằm góp phần duy trì và phát triển các nét đẹp văn hóa của người Hà Nội nói chung và người dân trên địa bàn quận Cầu Giấy nói riêng.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN