PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Ngày hội hiến máu phường Dịch Vọng - Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp
Ngày đăng 22/04/2019 | 09:30  | View count: 835

Phong trào “hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam và là trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân.

Thực hiện Quyết định số 304/QĐ-BCĐ ngày 22/01/2019 về việc giao chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện năm 2019 trên địa bàn quận Cầu Giấy, UBND phường Dịch Vọng đã xây dựng kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 13/3/2019 để tuyên truyền vận động đến mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, sinh viên, học sinh chuyên nghiệp, lực lượng vũ trang đang sinh sống trên địa bàn phường về việc tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng thời, giao chỉ tiêu vận động đến các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ dân phố để làm công tác vận động, triển khai theo kế hoạch đã ban hành.      

 

Trong 02 ngày, ngày 20 và 21/4/2019 tại trụ sở UBND phường, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Dịch Vọng đã phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu trên phạm vi địa bàn phường.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã nhận được sự quan tâm và tạo mọi điều kiện cả vật chất cũng như tinh thần của các đoàn thể chính trị - xã hội, các nhà trường, các tổ dân phố, khu dân cư, đặc biệt là sự nhiệt tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong phường. Trong 02 ngày tổ chức hiến máu tình nguyện, đã có 355 tình nguyện viên đến đăng ký tham gia hiến máu. Qua khám lâm sàng, có 307 người đủ điều kiện hiến máu đạt 133,5 % chỉ tiêu kế hoạch quận giao. Trong đó, có 10 gia đình tham gia hiến máu tình nguyện từ 02 thành viên trở lên, tiêu biểu là gia đình ông Trần Quang Hòa có 5 thành viên tham gia hiến máu tình nguyện 7 năm liên tục.

Có thể nói, ngày Hội hiến máu đã diễn ra trong không khí tưng bừng và đầy lòng nhiệt huyết, chan chứa tình yêu thương, chia sẻ. Trong thời gian tiếp theo, phường Dịch Vọng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác hiến máu tình nguyện, vận động các tầng lớp nhân dân và các tình nguyện viên tiếp tục tham gia hiến máu để góp phần tăng lượng máu dự trữ phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của nhân dân.

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG