PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Ủy ban nhân dân phường Dịch Vọng tổ chức hội nghị giao ban tổ dân phố quý II năm 2019
Ngày đăng 08/06/2019 | 16:38  | View count: 122

Chiều ngày 07/6/2019, UBND phường Dịch Vọng tổ chức giao ban các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố để thông báo kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác quý III, IV năm 2019.

Đến dự hội buổi giao ban có đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Việt Trung – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể và 33 tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn.

Tại buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó chủ tịch UBND phường đã báo cáo về Kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019 với các kết quả đạt được trên các lĩnh vực. Về kinh tế, thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 12,468 tỷ đồng (đạt 57,7% kế hoạch). Về văn hóa xã hội:  chất lượng công tác giáo dục đào tạo được giữ vững, đã triển khai công tác tuyển sinh năm học 2019 – 2020. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa – văn nghệ thể thao thu hút được đông đảo quần chúng tham gia, đạt giải nhất toàn đoàn trong hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2019 của quận Cầu Giấy. Thực hiện tốt tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tệ nạn xã hội, đưa 4/2 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc (đạt 200%), 15/11 đối tượng đi cai nghiện tự nguyện.  Tặng quả cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhận dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi với số tiền là 9,8 triệu đồng. Tổ chức lễ vào hè và tặng qua cho 42 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích cao trong học tập với số tiền 7triệu đồng. Công tác chữ thập đỏ được triển khai sâu rộng, có hiệu quả, chỉ tiêu hiến máu tình nguyện đạt 307 đơn vị / 230 đơn vị (đạt 133,4 %). Đã tổ chức triển khai 4 đợt tiêu độc khử trùng môi trường, tổ chức tiêm phòng dại cho mèo được 328 con, tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết, ra quyết định xử phạt 4 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm với tổng số tiền là 16 triệu đồng, tổ chức uống vitamin A và phát sữa cho 1.895 trẻ em dưới 5 tuổi.

Về công tác đầu tư xây dựng cơ bản, phường đã bố trí kinh phí thực hiện lập 05 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách phân cấp quận/phường và xã hội hóa các dự án giai đoạn 2019 – 2020. Phối hợp với các chủ đầu tư ( Ban QLDA ĐTXD quận, Công ty Điện lực Cầu Giấy) triển khai thực hiện các dự án giai đoạn 2018 – 2020. Tập trung hoàn thành công tác GPMB và xây dựng đưa vào bàn giao sử dụng 03 dự án; Tiếp tục tập trung thực hiện giải phóng mặt bằng 4 dự án.

Về công tác quản lý và phát triển đô thị, đã tổ chức 06 đợt ra quân xử lý các trường hợp vi phạm,tạm giữ 19 ô dù, dỡ bỏ 100 bục bệ, giải tỏa 70 mái che, mái vẩy, xử phạt về trật tự đô thị, trật tự giao thông, vệ sinh môi trường với 238 trường hợp với tổng số tiền là 276,35 triệu đồng. Xóa quảng cáo rao vặt trên 14 tuyến đường phố chính, sơn vẽ trang trí 85 bốt điện, quét vôi hơn 1.000 gốc cây, trang trí hoa các tuyến phố với tổng kinh phí xã hội hóa gần 200 triệu đồng.

Duy trì hoạt động của đội PCCC phường và 10 đội PCCC cơ sở tại các khu dân cư. Phối hợp ban QLDA ĐTXD công trình hạ tầng xã hội đầu tư nâng cấp hệ thống PCCC 14 nhà tái định cư. Bổ sung trang thiết bị cho Đội PCCC cơ sở.

Tiếp tục thực hiện chủ đề của năm 2019 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị”, UBND phường đã quán triệt đến 100% cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan thực hiện nghiêm kỷ luật hành chính, đặc biệt là thái độ tiếp và giải quyết công việc cho người dân. Thực hiện tốt ứng dụng phần mềm một cửa dùng chung 3 cấp của thành phố trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ.

Công tác an ninh, quốc phòng  được đảm bảo. Trong 6 tháng đầu năm, tổng số vụ việc phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn là 73 vụ, điều tra khám phá 66 vụ với 90 đối tượng. Ban chỉ huy quân sự phường trực sẵn sàng chiến đấu đảm bảo an toàn trong các dịp lễ tết, các ngày lễ lớn. Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quận sự tuổi 17 cho 61 thanh niên, dự bị hạng 2 cho 42 thanh niên và dân quân tự vệ cho 81 thanh niên. Tổ chức lễ kết nạp 25 dân quân nòng cốt.

Bên canh đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh cũng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tháng trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiêm, các đồng chí trong Thường trực UBND phường đã trả lời giải đáp 15 ý kiến phát biểu tại hội nghị liên quan đến các vấn đề: trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, thuế đất, và các vấn đề dân sinh khác.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Trung – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường tiếp tục chỉ đạo công chức, nhân viên phường nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được phân công và giải quyết ngay các vấn đề theo phản ánh chính đáng của các tổ dân phố.

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG