PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Hội Cựu chiến binh phường Dịch Vọng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam
Ngày đăng 05/12/2019 | 09:30  | View count: 157

Sáng ngày 04/12/2019, Hội Cựu chiến binh phường Dịch Vọng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989-06/12/2019 ) và tặng kỷ niệm chương năm 2019.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Dinh – Phó chủ tịch Hội CCB quận Cầu Giấy cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTTQ phường, trưởng các ban ngành đoàn thể phường, bí thư chi bộ, chi hội trưởng, chi hội phó tại các chi hội CCB trên địa bàn.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang suốt 30 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam nói chung và Hội CCB phường Dịch Vọng nói riêng. Suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Hội CCB phường Dịch Vọng luôn giữ vững và phát huy được bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trải qua 29 năm xây dựng và trưởng thành, Hội CCB phường đến nay đã có 23 chi hội với 643 hội viên. Hội luôn tham gia đầy đủ các hoạt động do Hội CCB quận Cầu Giấy và UBND phường tổ chức: tham gia diễn tập phòng thủ, phối hợp với các đoàn thể trong phường thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày TBLS (27/7) và Quốc khánh 2/9, tham gia tuần tra giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, cung cấp 3 tin về an ninh trật tự, tham gia giải quyết 1 vụ gây rối trật tự công cộng. Bên cạnh đó, Hội CCB phường còn tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tại trường Tiểu học Dịch Vọng B và trường Tiểu học Thăng Long Kidsmart, giao lưu văn nghệ, kể chuyện truyền thống cách mạng cho gần 3.400 lượt thanh thiếu niên, học sinh; tích cực vận động hội viên tham gia hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, trong phong trào hiến máu tình nguyện có gia đình đồng chí Trần Quang Hòa là hội viên CCB phường có 5/6 người trong gia đình đều tham gia hiến máu. Gia đình đồng chí Trần Quang Hòa đã được biểu dương tại Hội nghị Gia đình hiến máu tiêu biểu gồm 100 hộ trên toàn quốc. Đồng thời Hội cũng tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được Hội triển khai thực hiện tốt, thu hút đông đảo hội viên tham gia, đóng góp quan trọng vào các phong trào chung của phường Dịch Vọng.

Trong năm 2020 và những năm tiếp theo, Hội CCB phường  Dịch Vọng sẽ tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, xứng đáng với 8 chữ vàng “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí  Nguyễn Văn Dinh -  Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Hội CCB phường đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Hội CCB phường cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để cán bộ, hội viên năm vững được chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; thực hiện tốt các chính sách  an sinh xã hội, nghĩa tình đồng đội; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, 43 cán bộ hội viên được nhận kỷ niệm chương do Trung ương Hội trao tặng trong năm 2019./.​

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG