PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Phường Dịch Vọng tổ chức Hội nghị truyền thông Chăm sóc sức khỏe nâng cao chất lượng cuộc sống
Ngày đăng 23/07/2020 | 15:40  | View count: 161

Sáng ngày 23/7/2020, phường Dịch Vọng phối hợp với Trung tâm y tế quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị truyền thông Chăm sóc sức khỏe nâng cao chất lượng cuộc sống cho trên 200 người dân trên địa bàn. Tham dự Hội nghị có bác sỹ Đặng Tuấn Thanh – Nguyên bác sỹ bệnh viện nội tiết TƯ là báo cáo viên của hội nghị.

Tại hội nghị, bác sỹ  Đặng Tuấn Thanh đã truyền đạt các nội dung: Cách phát hiện, nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh bướu cổ. Bác sỹ khẳng định, thiếu i-ốt có thể gây nên bướu cổ và các biến chứng như thiểu năng giáp, suy giảm khả năng lao động, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bác sỹ cũng đề nghị người dân để phòng chống bệnh bướu cổ cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp sau: Ăn các thức ăn giàu iod như cá, mắm tôm, nước mắm…, nhất là các thức ăn có nguồn gốc từ biển, dùng nước sạch, cải thiện điều kiện nhà ở, trồng cây phủ xanh đồi trọc chống xói mòn đất nhằm giúp giữ các yếu tố vi lượng trong đất, chữa trị kịp thời các bệnh về đường tiêu hóa và nhất là dùng thuốc hợp lý… Trong đó, dùng muối iod là phương pháp phòng bệnh rất tốt. Ngoài ra, có thể dùng các loại dầu iod theo chỉ định của bác sĩ để phòng bướu cổ đơn thuần.

Lãnh đạo phường mong muốn thông qua hội nghị sẽ giúp nhân dân trên địa bàn tích lũy thêm những kiến thức về căn bệnh bướu cổ để từ đó ý thức, chủ động hơn trong việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên và sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân trong phòng ngừa, phát hiện sớm bệnh, góp phần xây dựng một xã hội khỏe mạnh.

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG