PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Phường Dịch Vọng tổ chức tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ
Ngày đăng 25/07/2020 | 17:48  | View count: 283

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, yêu thương và giúp đỡ họ”, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ phường Dịch Vọng tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đến các đối tượng người có công trên địa bàn.

UBND phường đã cùng các khu dân cư, tổ dân phố tặng quà của các cấp đến 293 hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn; tặng 40 sổ tiết kiệm; tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí với tổng kinh phí 589.710.000 đồng đảm bảo đầy đủ, chính xác, nhanh chóng. Đây thực sự là những việc làm rất ấm áp, hướng về nguồn cội, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ phường tới thắp hương tri ân Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Lê Thị Chai tại tổ dân phố số 15

Sáng ngày 22/7/2020, đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ phường, Nghĩa trang Mai Dịch và Nghĩa trang Thành phố nhằm bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Ngày 25/7/2020, UBND phường đã cùng với Tiểu ban QLDT Đình Chùa Hà và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường, cấp ủy khu dân cư tặng quà, thăm hỏi động viện 30 hộ gia đình chính sách, người có công thuộc diện GPMB các dự án trên địa bàn phường với tổng kinh phí khoảng 70.000.000 đồng.

Đồng chí Nguyễn Việt Trung – Chủ tịch UBND phường trao quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công thuộc diện GPMB

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó chủ tịch UBND phường Dịch Vọng đã gửi lời tri ân sâu sắc đến những đóng góp to lớn của các Anh hùng đã hy sinh xương máu, cống hiến tuổi thanh xuân vì độc lập tự do của tổ quốc, đồng thời cảm ơn sự  quan tâm hỗ trợ, cổ vũ và góp sức của Tiểu ban quản lý Đình Chùa Hà, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã cùng chung tay với Phường thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

Đây là những hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tấm lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Dịch Vọng đối với những người có công với Cách mạng, với đất nước và dân tộc.

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG