PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Phường Dịch Vọng tăng cường công tác phòng chống dịch trong tình hình mới
Ngày đăng 13/08/2020 | 17:19  | View count: 478

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và quận về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, phường Dịch Vọng đã tổ chức triển khai và quán triện các văn bản chỉ đạo tới các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn.

Tăng cường chỉ đạo công an phường tổ chức rà soát, giám sát chặt chẽ những trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về đang làm việc, cư trú trên địa bàn; phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép báo cáo UBND quận, phường để kiểm tra cách ly theo quy định phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời chỉ đạo Trạm y tế phường rà soát vật dụng y tế, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch, đồng thời theo dõi sát diễn biến dịch, triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch khi có yêu cầu. Tính đến ngày 12/8/2020, phường đã rà soát được 864 trường hợp đi từ Đà Nẵng về địa phương, tổ chức xét nghiệm nhanh 449 người với kết quả âm tính, xét nghiệm PCR 139 người (trong đó 109 người có kết quả âm tính, 30 trường hợp đang chờ kết quả).

Lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp từ Đà Nẵng về 

Bên cạnh đó, UBND phường gửi công văn yêu cầu tất cả các trụ sở cơ quan, trường học, đơn vị, nhà chung cư, trung tâm thương mại trên địa bàn phường phải bố trí nước sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách an toàn khi tới làm việc, giao dịch.

 

                    

          Trường Tiểu học Dịch Vọng B thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ tuyển sinh

năm học 2020 -2021

Công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới cũng được quan tâm như: phát thanh ngày 03 lần trên hệ thống đài truyền thanh phường; trên xe lưu động tại các tuyến đường; tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc; yêu cầu các cơ sở kinh doanh quá Karaoke, quán bar, Internet trên địa bàn tạm dừng hoạt động kinh doanh đến khi có thông báo mới của thành phố.

Tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone tại các khu dân cư thông qua các tình nguyện viên tại các tổ dân phố. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Đoàn thanh niên phường đã cử đội tình nguyện viên nhắc nhở thí sinh thực hiện đeo khẩu trang 100%, hỗ trợ rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, hướng dẫn phụ huynh giãn cách khi đưa đón con tại các địa điểm thi kết hợp tuyên truyền hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. 

               

Đoàn thanh niên phường Dịch Vọng thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong chương trình

“Tiếp sức mùa thi” năm 2020

Thời gian tới, phường Dịch Vọng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố và quận về công tác phòng, chống dịch COVID-19, tăng cường công tác tuyên truyền tới mọi người dân, tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán bar, karaoke, đặc biệt đối với các cơ sở có yếu tố người nước ngoài trong thực hiện công tác phòng, chống dịch nhằm khống chế, không để dịch bệnh Covid-19 lây lan trên địa bàn.

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG