PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Dịch Vọng
Ngày đăng 25/06/2021 | 11:04  | View count: 320

Sáng ngày 24/6/2021, UBND phường Dịch Vọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lương Mậu Hùng – QUV, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận Cầu Giấy cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - UBND – UBMTTQ phường, các đồng chí thành viên ban bầu cử phường, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, đại diện các tổ bầu cử trên địa bàn và đại diện các tập thể, các cá nhân được khen thưởng.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Dịch Vọng đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi và là ngày hội lớn của Nhân dân trên địa bàn. Ban chỉ đạo công tác bầu cử phường đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, sâu sát, triển khai kịp thời các văn bản hướng dẫn của cấp trên, đồng thời ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch, hướng dẫn chi tiết cụ thể về công tác bầu cử phù hợp điều kiện thực tiễn tại địa phương; chỉ đạo chuẩn bị kỹ lưỡng mọi điều kiện về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực phục vụ cho công tác bầu cử. Phường đã tăng cường công tác tuyên truyền (thực hiện 06 cụm pano, phát 350 tờ rơi tuyên truyền, 166 băng zon, 50 khẩu hiệu, 250 cờ màu và hồng kỳ, tăng thời lượng phát thanh lên 30 phút/ngày, duy trì 02 xe tuyên truyền di động về công tác bầu cử kết hợp với tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường); tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, giải quyết nhanh chóng các đơn thư liên quan đến công tác bầu cử; thực hiện tốt công tác phối hợp hiệp thương giới thiệu người ứng cử và tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tại các khu dân cư. Các đoàn thể CT-XH đã tổ chức tốt các cuộc họp mạn đàm danh sách và tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đồng thời cung cấp đầy đủ, kịp thời danh sách, tiểu sử, chương trình hành động của những người ứng cử để cử tri nghiên cứu, lựa chọn những người mà mình cho là xứng đáng nhất để bầu vào Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Không khí trong ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, tình hình dư luận nhân dân phấn khởi và tin tưởng. Tổng số cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn phường là 14.924/15.063 cử tri đạt tỷ lệ 99,1%, trong đó có 02/6 khu vực bầu cử có 100% cử tri đi bầu cử. Cuộc bầu cử đã diễn ra dân chủ, bình đẳng, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Mậu Hùng – QUV, Phó chủ tịch thường trực HĐND quận đã ghi nhận, biểu dương toàn thể cán bộ, Nhân dân và cử tri phường. Sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân và sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành đã góp phần làm nên thành công cuộc bầu cử trên địa bàn. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị toàn thể cán bộ và Nhân dân phường Dịch Vọng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực đổi mới, sáng tạo, chủ động vượt qua khó khăn thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, phấn đấu xây dựng phường Dịch Vọng ngày càng phát triển bền vững.

Nhân dịp này, UBND phường Dịch Vọng tặng giấy khen cho 09 tập thể xuất sắc, 08 tập thể hoàn thành tốt và 85 cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐN các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Nguyễn Minh Hiếu – QUV, Bí thư Đảng uỷ phường trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Đ/c Nguyễn Việt Trung – Phó Bí thư Đảng uỷ , Chủ tịch UBND phường trao giấy khen cho

các cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử

PHƯỜNG DỊCH VỌNG