PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Dịch Vọng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 27/10/2021 | 20:16  | View count: 195

Chiều ngày 27/10/2021, Hội Chữ thập đỏ phường Dịch Vọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Khánh – chuyên viên Hội CTĐ thành phố; đồng chí Bùi Thị Lan Phương – Chủ tịch Hội CTĐ quận cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - UBND, UB.MTTQ Việt Nam phường, trưởng các đoàn thể Chính trị- Xã hội phường, các đại biểu chính thức của Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn.

Hội Chữ thập đỏ phường hiện có 650 hội viên, sinh hoạt tại 21 chi hội. Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội CTĐ phường luôn nhận được sự quan tâm của Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, Nghị quyết của Đại hội Hội CTĐ các cấp đến cán bộ, hội viên và Nhân dân; không ngừng củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, triển khai có hiệu quả các chính sách cho hội viên CTĐ và phát động các phong trào thi đua đến các chi hội; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát hoạt động công tác Hội.

Nhiệm kỳ qua, công tác Chữ thập đỏ trên địa bàn phường đạt được nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là hoạt động cứu trợ nhân đạo, góp phần vào đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội đã vận động xây dựng quỹ nhân đạo được 2.084.713.000 đồng để ủng hộ trong các đợt thiên tai bão lụt, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và hưởng ứng các cuộc vận động do cấp trên phát động như: ủng hộ Ngân hàng bò, chung tay ủng hộ vì biển đảo quê hương…

Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với Hội người cao tuổi, Trạm  y tế phường khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 8.805 lượt người với tổng số tiền 290.250.000 đồng; tích cực tham gia cùng với MTTQ và các hội đoàn thể phường tuyên truyền trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời đẩy mạnh vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia Hiến máu tình nguyện, trong 5 năm qua đã vận động được 1.734 đơn vị máu đạt 153.45% chỉ tiêu giao, có 29 gia đình có từ 2-4 người hiến máu tình nguyện. Nhờ những thành tích đó, Hội CTĐ phường nhận được Bằng khen của Trung ương Hội 5 năm liên tục và nhiều lượt giấy khen của Trung ương Hội, Thành Hội, UBND quận, Hội CTĐ quận, UBND và Hội CTĐ phường cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng ủy phường và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận đánh giá cao những kết quả mà Hội CTĐ phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và mong muốn, trong nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để thực hiện tốt hơn nữa công tác tình nguyện, trợ giúp nhân đạo.

Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Dịch Vọng nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội

Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 đồng chí; Ban thường vụ gồm 5 đồng chí, bà Nguyễn Thanh Trà My tái đắc cử Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Dịch Vọng nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ quận và phường đã trao Kỷ niệm chương cho 2 đ/c, trao Giấy khen của Hội CTĐ quận cho 5 tập thể và 10 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực vào phong trào và hoạt động Hội Chữ thập đỏ trong nhiệm kỳ vừa qua. Hội CTĐ phường cũng trao quà cho 05 đồng chí không tham gia Ban chấp hành và 10 đồng chí thôi giữ chức Chi hội trưởng Hội CTĐ nhiệm kỳ 2021-2026.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG