PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Phường Dịch Vọng tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam
Ngày đăng 16/11/2021 | 17:41  | View count: 25

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021), từ ngày 06/11 đến ngày 16/11/2020, 21 khu dân cư trên địa bàn phường Dịch Vọng đã tập trung tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Sáng ngày 16/11/2021, UB MTTQ VN phường Dịch Vọng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, triển khai công tác năm 2022, trao trợ cấp nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021. Tới dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Lâm Anh – Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - UBND – UBMTTQ VN, trưởng các đoàn thể CT-XH, các đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác Mặt trận địa bàn khu dân cư và đại biểu khu dân cư trên địa bàn phường.

Thực hiện chương trình công tác năm 2021, MTTQ phường và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của quận, phường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. UB MTTQ phường đã chủ động triển khai sâu rộng tới cơ sở và đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19. UBND – UB MTTQ phường đã phối hợp tổ chức tuyên truyền vận động, kêu gọi các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm và Nhân dân ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 được 252.000.000 đồng, Quỹ Vắc xin Covid-19 được hơn 1.160.000 đồng; kêu gọi ủng hộ, tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch và hỗ trợ cho các hộ gia đình có HCKK trên địa bàn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 được 65.000.000 đồng tiền mặt, 23.935 kg gạo, 1.234 thùng mỳ tôm, 5.000 khẩu trang và nhiều các nhu yếu phẩm khác. Toàn phường đã tổ chức 04 đợt hỗ trợ cho 2.860 xuất quà cho các hộ gia đình có HCKK, người lao động, sinh viên thuê trọ trên địa bàn phường.UB MTTQ phường đã phối hợp rà soát, lập danh sách gửi MTTQ quận để xét duyệt hỗ trợ người có khó khăn được 2.615 trường hợp với tổng số tiền là 1.307.500 đồng.

Bênh cạnh đó, UB MTTQ phường chỉ đạo Ban TTND, Ban GSĐTCĐ thực hiện tốt công tác giám sát theo quy định của Luật Thanh tra và Quyết định 217 – 218; phối hợp với các cơ quan đơn vị giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Lâm Anh – Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận và đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – QUV, Bí thư Đảng uỷ phường đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường trong năm 2021, đặc biệt trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới Ủy ban MTTQ phường Dịch Vọng cần tăng cường khối đại đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động xã hội; tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả việc giám sát và phản biện xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp Nhân dân, góp phần xây dựng phường Dịch Vọng và quận Cầu Giấy ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

Tại hội nghị, UBND phường Dịch Vọng tặng giấy khen 20 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021. Nhân dịp này, UBMTTQVN phường Dịch Vọng trao hỗ trợ cho 9 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo năm 2021” với tổng tiền là 13.000.000 đồng.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG