PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Tiếp tục triển khai mô hình “Cổng trường an toàn, văn minh” tại trường THCS Dịch Vọng
Ngày đăng 08/02/2022 | 15:51  | View count: 138

Thực hiện chủ trương của UBND Thành phố Hà Nội về việc đồng ý cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở địa bàn có dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8/02/2021, UBND phường Dịch Vọng phối hợp công an phường triển khai lại mô hình “Cổng trường an toàn văn minh” tại trường THCS Dịch Vong. Mô hình “Cổng trường an toàn, văn minh” đã được thực hiện tại trường Tiểu học Dịch Vọng B và trường THCS Dịch Vọng từ tháng 11/2020 và phát huy được hiệu quả cao đến phụ huynh, học sinh.

Tại khu vực công trường, các lực lượng chức năng tập trung phân luồng giao thông, hướng dẫn xếp xe, tổ chức kẻ vạch tại cổng trường nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho học sinh; hướng dẫn các bậc phụ huynh tham gia đưa đón học sinh đỗ xe đúng nơi quy định; không để các hàng bán rong tụ tập trước cổng trường...  Nhờ đó, tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường giảm thiểu rõ rệt, văn hóa giao thông, ý thức chấp hành luật của thanh thiếu niên, học sinh và phụ huynh ngày càng được nâng cao.

Đây là hoạt động giáo dục thiết thực cho các em học sinh và các bậc phụ huynh về nét đẹp văn hoá khi tham gia giao thông, chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn trường học, xây dựng môi trường thân thiện, an toàn để ươm mầm, nuôi dưỡng  chủ nhân tương lai của đất nước.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG