PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Hội cựu Thanh niên xung phường Dịch Vọng tổ chức kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam và sơ kết 6 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 12/07/2022 | 17:56  | View count: 112

Sáng ngày 12/7/2022, Hội cựu Thanh niên xung phường Dịch Vọng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP (15/7/1950-15/7/2022), sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong quận Cầu Giấy cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể cùng các hội viên Hội cựu TNXP phường.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Hồng An - Chủ tịch Hội cựu TNXP phường Dịch Vọng ôn lại lịch sử, truyền thống của Lực lượng TNXP Việt Nam đã có nhiều đóng góp xứng đáng trong công cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với nhiều chiến công xuất sắc, phục vụ mở đường, lấp hố bom, cáng thương, tải đạn, chuyển hàng, tham gia nhiều trận đánh, chiến dịch. Mỗi con đường, mỗi trọng điểm, mỗi dòng sông, con suối đều in máu của lực lượng TNXP. Trong cuộc sống đời thường, các cựu TNXP luôn nêu gương sáng, tích cực vận động và đóng góp giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn và cộng đồng. Các hội viên luôn là những tấm gương sáng mẫu mực thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước. Với vai trò là nhân chứng lịch sử, Hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên các cấp tổ chức giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đồng thời thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp của tập thể Hội cựu TNXP phường Dịch Vọng trong suốt những năm qua vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Hội tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Tiếp tục chăm lo đến đời sống hội viên; tăng cường các hoạt động thể dục thể thao dưỡng sinh; cổ vũ động viên cựu TNXP phường tham gia vào các hoạt động chung và giáo dục truyền thống cho thệ hệ trẻ, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng tại địa phương.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG