PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở và người dân trên địa bàn phường Dịch Vọng
Ngày đăng 20/10/2022 | 16:41  | View count: 42

Nhằm trang bị cho lực lượng PCCC cơ sở những kiến thức cơ bản về PCCC, nâng cao năng lực, trình độ hiểu biết và khả năng sử dụng các phương tiện PCCC, sáng ngày 20/10/2022, UBND phường Dịch Vọng tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng bảo vệ dân phố, đội dân phòng các tổ dân phố, đội PCCC cơ sở, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và người dân trên địa bàn phường.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Trung tá Trương Tuấn Vinh – Đội phó Đội PCCC và CNCH quận đã cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ trên phạm vi cả nước và thành phố Hà Nội thời gian gần đây, đồng thời truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật PCCC cũng như các quy định của pháp luật liên quan đến công tác PCCC.

Sau phần tập huấn về lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của cán bộ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an quận, các lực lượng đã được thực hành sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy để xử lý dập tắt các đám cháy; các động tác cơ bản chữa cháy; cách sử dụng bình chữa cháy.

Buổi tập huấn đã góp phần  giúp các thành viên Đội PCCC cơ sở và người dân nắm bắt được những kiến thức cơ bản về PCCC,các quy định của pháp luật về PCCC để chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC tại chỗ và quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy khi có sự cố xảy ra. Qua đó xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu nạn cứu hộ, mỗi người dân sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tham gia phòng ngừa và xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhấp số vụ và thiệt hại do cháy nổ gây ra.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG