PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch trao quà của các cấp cho các gia đình chính sách nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 29/01/2019 | 15:52  | View count: 207

“Đền ơn đáp nghĩa” là nghĩa cử tốt đẹp được Đảng ủy, chính quyền và nhân dân phường Mai Dịch đặc biệt quan tâm, thể hiện rõ nét thông qua những hoạt động chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách trong các dịp lễ, tết. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ngày 29/01/2019, UBND phường Mai Dịch tổ chức hội nghị gặp mặt và trao quà của các cấp đến Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, thương binh, bệnh binh, quân nhân xuất ngũ đang hưởng chế độ 142, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn.

Tại hội nghị, UBND phường đã trao quà của Chủ tịch nước, quà của UBND Thành phố, quà của UBND Quận và quà của UBND phường tới 364 đối tượng chính sách, với tổng số tiền 603 triệu đồng. Món quà chứa đựng sự quan tâm, tình cảm và tấm lòng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các gia đình chính sách. Buổi trao quà đã diễn ra trang trọng, đầm ấm, thể hiện trách nhiệm nghĩa vụ của các cấp, các ngành và của các thế hệ đi trước đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh và các gia đình chính sách đã có nhiều cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc nền độc lập của Tổ Quốc như ngày hôm nay.

Cũng trong chuỗi hoạt động đón xuân mới, ngày 30/01/2019, Hội Chữ Thập đỏ phường Mai Dịch phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình tặng quà “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” cho 156 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, người tàn tật, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Những món quà tuy không nhiều về vật chất nhưng có ý nghĩa thiết thực trong việc chăm lo Tết cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, người tàn tật, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam bởi sự sẻ chia tình cảm "một miếng khi đói, bằng một gói khi no", thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần giúp các đối tượng được đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm và trọn vẹn hơn.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH