PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tổ chức truyền thông phòng, chống xâm hại tình dục cho trẻ em
Ngày đăng 07/05/2019 | 17:13  | View count: 460

Công tác tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em luôn là việc làm cần thiết nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp, cộng đồng trong bảo vệ an toàn cho trẻ em. Chiều ngày 06/5/2019, UBND phường Mai Dịch phối hợp với  Hội Liên hiệp phụ nữ phường và trường THCS Mai Dịch tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em trong trường.

Gần 400 em học sinh khối 7 và các cộng tác viên chăm sóc trẻ em của phường được nghe bác sỹ Hồ Mai Hoa - Giảng viên Quốc gia chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản cung cấp những kiến thức, kỹ năng và các biện pháp để phòng, tránh xâm hại trẻ em. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các em học sinh nhận biết các hành vi xâm hại tình dục, xác định được đối tượng xâm hại và các kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống xâm hại xảy ra.

Qua buổi truyền thông, cán bộ chăm sóc trẻ em của phường, cộng tác viên, cán bộ, giáo viên nhà trường cũng thấy được vai trò, vị trí và trách nhiệm của mình trong việc cùng với các ngành, các cấp tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ các em khỏi các hành vi xâm hại tình dục, giúp các e được phát triển trong cộng đồng an toàn để vững bước vào tương lai./.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH