PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tổ chức khai mạc lớp phổ cập bơi hè 2019
Ngày đăng 11/06/2019 | 10:19  | View count: 424

Thực hiện Kế hoạch số 160/KH-UBND ngày 27/5/2019 của UBDN quận Cầu Giấy về việc triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em và phổ cập bơi hè 2019, chiều ngày 10/6/2019, UBND phường Mai Dịch tổ chức lớp phổ cập bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tại bể bơi của Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Du lịch thuộc khu văn công Trung ương.

Tham dự buổi khai mạc có bà Đoàn Thị Bích Ngọc – Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban Chỉ đạo hè, bí thư các chi bộ, trưởng ban CTMT, tổ trưởng các tổ dân phố, các cộng tác viên trẻ em, các bậc phụ huynh và đông đảo các cháu thiếu niên nhi đồng tham gia lớp phổ cập bơi.

Năm nay có 56 em đăng ký tham gia trong độ tuổi từ 7 đến 15 tuổi. Khóa học bắt đầu từ ngày 10/6/2019 và kết thúc ngày 21/6/2019. Các em tham gia sẽ được học ít nhất một kiểu bơi và được trang bị kiến thức phòng chống đuối nước, kỹ năng sơ cấp cứu, kiến thức an toàn dưới nước cũng như cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước. Sau khóa học, các em được kiểm tra, các em đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp phổ cập bơi.

Một số hình ảnh:

Với mong muốn nâng cao nhận thức và sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, của cộng đồng dân cư về phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là phòng, chống đuối nước ở trẻ em, hằng năm, UBND phường huy động các nguồn kinh phí xã hội hóa để tổ chức đã tổ chức lớp phổ cập bơi cho các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn. Hy vọng, trong  thời gian tiếp theo, các lớp học sẽ tiếp tục được duy trì để giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, giúp các em nâng cao sức khoẻ, hoàn thiện kỹ năng tự bảo vệ bản thân và phòng tránh tai nạn đuối nước xảy ra.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH