PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tổ chức tuyên truyền, tập huấn về an toàn phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn
Ngày đăng 14/06/2019 | 11:27  | View count: 347

Phòng cháy chữa cháy là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn tiềm ẩn các nguy cơ gây ra cháy nổ, hỏa hoạn.

Sáng ngày 13/6/2019, UBND phường Mai Dịch tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho gần 300 người là cán bộ tổ dân phố, các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà thuê trọ.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy đã thông báo tình hình cháy nổ trong thời gian vừa qua và trao đổi các biện pháp và  hướng dẫn người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy. Đồng chí nhấn mạnh khi xảy cháy cần phải bình tĩnh thực hiện các quy định, tiêu lệnh về phòng cháy chữa cháy, nhanh chóng thoát ra ngoài thang thoát hiểm. Trong trường hợp không thể di chuyển thoát nạn trong thang thoát hiểm, hoặc thang thoát hiểm không an toàn, người dân hãy bình tĩnh, ở trong nhà dùng chăn ướt chèn cửa, ô thoáng, không cho khói lan vào trong nhà,…

Đồng chí Trường Sơn – Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy hướng dẫn các biện pháp phòng cháy và chữa cháy

Trung tá Đào Trọng Nghĩa, Trưởng công an phường cho biết, phường Mai Dịch là một trong những địa bàn có số lượng nhà trọ lớn, nơi tập trung đông các thành phần đến thuê trọ, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy trong thời gian qua luôn được công an phường đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, có khoảng 500 hộ dân trên địa bàn có nhà cho thuê trọ với hơn 10.000 dân đến thuê, trong đó 228 hộ có nhà trọ từ 10 phòng trở lên cho thuê. Đây là số lượng rất lớn nhưng qua kiểm tra thì hầu như rất ít các chủ nhà trọ chấp hành quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Tại buổi tập huấn, các hộ kinh doanh đã thực hiện ký cam kết bảo đảm phòng cháy chữa cháy, được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình bột, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Người dân được thực hành sử dụng phương tiện phòng cháy và chữa cháy

Qua buổi tập huấn, các đại biểu tham gia đã có thêm kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và chủ động phòng cháy, chữa cháy tại gia đình với các phương án bố trí lối thoát nạn, trang bị các dụng cụ chữa cháy cần thiết để kịp thời xử lý sự cố khi xảy ra.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Đăng – Chủ tịch UBND phường quán triệt tới công an phường, các bộ phận chuyên môn, các tổ chức đoàn thể và đặc biệt là các hộ kinh doanh, cho thuê trọ trong thời gian tiếp theo tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy, tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, hạn chế thấp nhất các vụ cháy nổ có thể xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, mang lại cuộc sống hạnh phúc, yên bình cho nhân dân.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH