PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong
Ngày đăng 04/07/2019 | 17:58  | View count: 197

Ngày 04/7/2019, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) phường Mai Dịch long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP (15/7/1950-15/7/2019), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Tới dự Hội nghị có bà Lê Thị Hồi - Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong  quận Cầu Giấy, ông Vương Văn Thảo - Phó Chủ tịch hội Cựu TNXP quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể cùng các hội viên Hội cựu TNXP phường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Thất Tùng - Chủ tịch Hội cựu TNXP phường Mai Dịch ôn lại lịch sử, truyền thống của Lực lượng TNXP Việt Nam đã có nhiều đóng góp xứng đáng trong công cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… với nhiều chiến công xuất sắc phục vụ mở đường, lấp hố bom, cáng thương, tải đạn, chuyển hàng, tham gia nhiều trận đánh, chiến dịch. Mỗi con đường, mỗi trọng điểm, mỗi dòng sông, con suối đều in máu của lực lượng TNXP.Trong cuộc sống đời thường, các cựu TNXP luôn nêu gương sáng, tích cực vận động và đóng góp giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn và cộng đồng.

Hiện nay, Hội cựu TNXP phường Mai Dịch có 48 hội viên, luôn là những tấm gương sáng mẫu mực thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước. Với vai trò là nhân chứng lịch sử, Hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên các cấp tổ chức giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, luôn quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, vận động hội viên đóng góp ủng hộ Hội Cựu TNXP huyện Yên Châu - Sơn La 1.500.000đ.

Bà Lê Thị Hồi- Chủ tịch hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy phát biểu tại hội nghị

Bà Lê Thị Hồi - Chủ tịch Hội cựu TNXP quận đánh giá cao thành tích đóng góp của tập thể Hội cựu TNXP phường Mai Dịch trong suốt những năm qua. Các cán bộ, hội viên đã và đang đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, Bà nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới  như: Tiếp tục chăm lo đến đời sống hội viên, với phương châm “Trẻ xông pha, về già mẫu mực”; tiếp tục tăng cường các hoạt động thể dục dưỡng sinh nhằm cổ vũ động viên cựu TNXP; giáo dục truyền thống cho thệ hệ trẻ; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh – quốc phòng, là chỗ dựa vững chắc trong mỗi hội viên cựu TNXP.

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Mai Dịch, Hội Chữ thập đỏ tặng 15 suất quà tới 15 hội viên ốm đau đột xuất, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 3 triệu đồng.

Bà Lê Thị Hồi – Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận tặng quà cho hội viên hội viên Cựu TXNP phường

Bà Trương Thị Minh Tâm – Bí thư Đoàn Thanh niên tặng quà cho hội viên Cựu TXNP

Bà Hoàng Thị Thảo – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tặng quà cho hội viên Cựu TXNP