PHƯỜNG MAI DỊCH

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại liên tổ dân phố số 11, 12, 13, 14 phường Mai Dịch
Ngày đăng 11/11/2019 | 14:42  | View count: 790

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 89 ngày Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), ngày 10/11/2019, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc được tưng bừng tổ chức tại liên tổ dân phố số 11, 12, 13, 14 phường Mai Dịch.

Về dự Ngày hội có đ/c Trần Việt Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, đ/c Mai Quý Dân - Phó Chủ tịch UB. MTTQ quận, đ/c Nguyễn Thu Trang - Phó trưởng phòng VHTT quận cùng các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hộiphường Mai Dịchvà đông đảo bà con nhân dân các tổ dân phố số 11, 12, 13, 14.

Ngày hội đại đoàn kết được tổ chức gồm 2 phần: Phần Lễ và phần Hội. Ngay từ sáng sớm, nhân dân 4 tổ đã háo hức tham gia các môn thi đấu: kéo co, cờ tướng, bóng bàn, … tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong khu dân cư.Phần Lễ diễn ra trong khí trang trọng, đầm ấm với sự tham gia đóng góp nhiều ý kiến của nhân dân vàokết quả thực hiện cuộc vận động trong năm qua, đồng thời bàn và đề ra các biện pháp đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động trong thời gian tới.

Các tổ dân phố số 11, 12, 13, 14 có 777 hộ, phần đông là các gia đình cán bộ hưu trí có đời sống ổn định, tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa đều đạt trên 90%, riêng tổ 11 đạt 100%, 5 năm liền, các 4 tổ dân phố đều đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa.

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các phong trào thi đua do quận và phường phát động, nhân dân các tổ dân phố đều tích cực hưởng ứng. Điển hình là tổ dân phố số 11 đã huy động kinh phí trong nhân dân để lắp đặt hệ thống camera giám sát trên tuyến đường điểm (phố Trần Vĩ), tổ 12 đã vận động 15 triệu đồng để trồng 12 cây xanh xung quanh khu nhà M5, 4 tổ đều huy động được hàng chục triệu đồng để lắp giá treo cờ, tu sửa nhà họp khu dân cư, mua sắm các thiết bị phục vụ hoạt động thể thao của nhân dân.

Đều đặn vào sáng thứ Bảy hàng tuần, các hộ dân đều tự giác tham gia tổng vệ sinh môi trường, giữ gìn khu phố luôn sạch đẹp. Nhân dân 4 tổ dân phố đều tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi “Xây dựng ngõ phố xanh – sạch – đẹp” do quận Cầu Giấy phát động và đạt Giải Nhì đối với tuyến phố Trần Vĩ.

Đ/c Trần Việt Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đ/c Trần Việt Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận mong rằng, với truyền thống đoàn kết, nhất trí, nhân dân và cán bộ các tổ dân phố số11, 12, 13, 14sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cùng với cán bộ và nhân dân toàn phường Mai Dịch nói riêng và nhân dân quận Cầu Giấy nói chung hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 và những năm tiếp theo, góp phần đưa quận Cầu Giấy luôn là lá cờ đầu trong mọi phong trào thi đua của Thành phố, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này UB MTTQ phường đã trao 11 suất quà trị giá 5,5 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 4 tổ dân phố.

Một số hình ảnh trong Ngày hội:

Thi đấu kéo co

Thi đấu bóng bàn

Thi đấu cờ tướng

Tiết mục văn nghệ của tổ dân phố số 11

Đ/c Trần Việt Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Nguyễn Hải Đăng - Chủ tịch UBND phường trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH