PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch triển khai Kế hoạch Tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2017 - 2019; Tổ chức bầu Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020- 2022
Ngày đăng 22/11/2019 | 11:32  | View count: 169

Thực hiện Quyết định số 16/2019/QĐ-UBND ngày 19/9/2019 của UBND Thành phố Hà Nội về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố trên địa bàn Thành phố Hà Nội, ngày 21/11/2019, UBND  - UB MTTQ phường Mai Dịch tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2014 - 2019, bầu tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ, Công an phường, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng, Tổ phó 29 tổ dân phố.

Theo Kế hoạch, các tổ dân phố thực hiện bầu Tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022 trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến hết ngày 25/12/2019, Tổ bầu cử sẽ quyết định thời gian cụ thể phù hợp với điều kiện của tổ. Riêng tổ 8, 9, 10 do liên quan đến Đề án kiện toàn tổ dân phố nên sẽ tổ chức tổng kết và bầu Tổ trưởng sau khi có quyết định phê duyệt phương án kiện toàn của UBND Thành phố Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy.Từ ngày 15 đến ngày 30/12/2019, UBND phường ra quyết định công nhận Tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022 và gửi cho các tổ dân phố để triển khai thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Hải Đăng - Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Đăng - Chủ tịch UBND phường yêu cầu: Việc bầu tổ trưởng tổ dân phố là cuộc vận động sinh hoạt chính trị và sinh hoạt dân chủ sâu rộng nhằm bầu ra người đại diện cho nhân dân và đại diện cho UBND phường thực hiện một số nhiệm vụ hành chính tại tổ dân phố. Cuộc bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố được tổ chức phải thực sự dân chủ, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân, bảo đảm quyền dân chủ của nhân dân, tạo được sự thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo từ cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ phường đến từng tổ dân phố và Nhân dân. Đồng thời, đồng chí chỉ đạo các bộ phận tham mưu của UBND, cán bộ phụ trách tổ dân phố phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, hỗ trợ tổ dân phố tổ chức Hội nghịtheo đúng quy định và đảm bảo đúng tiến độ đề ra; Các lực lượng Công an, Ban chỉ huy Quân sự, Ban Bảo vệ dân phố phường xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể, nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối trước, trong và sau bầu cử.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH