PHƯỜNG MAI DỊCH

Chi bộ số 6 phường Mai Dịch tổ chức điểm Đại hội Chi bộ
Ngày đăng 15/12/2019 | 11:34  | View count: 1085

Thực hiện Kế hoạch số 45-KH/ĐU ngày 26/8/2019 của BCH Đảng bộ phường Mai Dịch về việc tổ chức Đại hội các chi bộ tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ VIII Đảng bộ phường Mai Dịch nhiệm kỳ 2020 - 2025, ngày 14/12/2019, Chi bộ số 6 đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đây là Chi bộ được Đảng ủy phường chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội các chi bộ trong toàn Đảng bộ.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Phạm Văn Triển - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy; đ/c Trần Việt Hà - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận cùngcác đ/c trong Ban chấp hành Đảng bộ phường, các đ/c bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ, các đ/c đảng viên Chi bộ số 6.

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2017-2019 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác lãnh đạo của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những kết quả, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kỳ qua. Đồng thời, thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đề ra. Đại hội cũng thông qua Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2017-2019.

Chi bộ số 6 hiện có 65 đảng viên, sinh hoạt thường xuyên là 53 đ/c. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ số 6 đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác,thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với đặc thù địa bàn dân cư. Đảng viên trong Chi bộ đã phát huy tốt vai trò gương mẫu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Chi bộ phân công. Cùng với tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 -2019, cấp ủy chi bộ và Đảng viên nghiêm túc quán triệt, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy cấp trên như: Nghị quyết T.Ư 4 khóa XI, XII về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường tuyên truyền, vận động đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong tổ dân phố hưởng ứng các phong trào, nhiệm vụ do Thành phố, Quận và Phường phát động bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực như: Duy trì phong trào tổng vệ sinh môi trường sáng thứ 7 hàng tuần, đăng ký ngõ 144 phố Mai Dịch là Ngõ văn minh đô thị; Lãnh đạo thực hiện tốt phong trào văn hóa-xã hội trong tổ dân phố (hai năm liền đạt Tổ dân phố văn hóa); trong nhiệm kỳ có trên 97% hộ gia đình đạt GĐVH; công tác vận động, xây dựng các loại quỹ nhân đạo từ thiện đều đạt và vượt chỉ tiêu; tình hình an ninh trật tự được giữ vững..., qua đó đã góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Trong hai năm, 100%  đảng viên đạt danh hiệu “Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong đó các đ/c là Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng, Tổ phó dân phố, các chi ủy viên phụ trách các chi hội đoàn thể chính trị - xã hội 2 năm liền được bình bầu “Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Các đ/c đảng viên Chi bộ 6 bỏ phiếu bầu cấp ủy  nhiệm kỳ 2020 - 2022

Tại Đại hội, với tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến vào Dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu lần thứ VIII Đảng bộ phường; thông qua dự thảo Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đại hội tiến hành bầu Ban Chi ủy khóa mới gồm 05 đồng chí và05 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đảng bộ phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí NguyễnVăn Dũng được bầu là Bí thư Chi bộ.

Đ/c Trần Việt Hà - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận tặng hoa chúc mừng

Chi ủy chi bộ số 6, NK 2020 - 2022

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đ/c Phạm Văn Triển - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội của Chi bộ số6. Đồng chí cũngchỉ đạo Đảng ủy phường tổ chức ngay hội nghị rút kinh nghiệm để các chi bộ còn lại tổ chức tốt công tác Đại hội.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH