PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02 và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019
Ngày đăng 15/01/2020 | 17:26  | View count: 59

Ngày 15/01/2020, Đảng bộ phường Mai Dịch long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02, tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Tới dự có đ/c Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư TT Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận, đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận, nguyên Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng Quận ủy, các Anh hùng LLVT, các đ/c nguyên là Bí thư Đảng ủy phường, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQphường, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, 30 đ/c đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2020 và các đ/c trong cấp ủy các chi bộ trực thuộc.

Tại buổi lễ, đ/c Lê Xuân Thứ - Bí thư Đảng ủy phường đã trình bày diễn văn ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu to lớn của cách mạng nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 90 năm qua, khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Với đường lối cách mạng đúng đắn, giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, Đảng đã quy tụ, tập hợp được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh thời đại, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, làm nên nhiều thắng lợi to lớn, góp phần làm rạng rỡ lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc.

Đ/c Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư TT Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận trao Huy hiệu 45 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng

đợt 3/2/2020 cho các đ/c đảng viên

Tại buổi lễ, thay mặt Ban thường vụ Quận ủy, đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư TT Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đã trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 6 đồng chí đảng viên, Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho 18 đồng chí, Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 6 đồng chí. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng đã ghi nhận và tôn vinh những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đảng viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đảng giá công tác xây dựng Đảng năm 2019, Đảng bộ phường Mai Dịch đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương:Thu ngân sách đạt 121,23% kế hoạch, chi ngân sách phường đạt 99% kế hoạchgiao; văn hóa xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Toàn phường đã hỗ trợ giải quyết việc làm 788/750 lao động, đạt 105 % kế hoạch; giảm được 2/3 hộ cận nghèo; đưa 06 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc (đạt 120 % KH).Toàn phường có 24/29 tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa đạt 82,75 % (chỉ tiêu giao 77 %); tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 93,25 % (chỉ tiêu giao 90 %). Đặc biệt, trong năm qua, phường đã tập trung xử lý, giải tỏa 5 bãi đỗ xe trái phép, vận động 16 trường hợp tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trên đất nông nghiệp khu vực cuối đường Trần Vĩ, giải tỏa được 34/36 lô đất thuộc khu X3, X4 đã bị chiếm dụng nhiều năm; Xây dựng và duy trì tuyến đường Hồ Tùng Mậu và phố Trần Vĩthành tuyến phố bảo đảm vệ sinh môi trường 24/24h, tuyến phố “xanh – sạch – đẹp”.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng và đạt nhiều kết quả. Qua đánh giá chất lượng công tác Đảng và đảng viên năm 2019, có 6/35 chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, (bằng 17,14%); 23/35 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ (bằng 65,72%);257 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (bằng 17,8%), 1.141 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (đạt 79,02%).Tổng kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy phường đã được Ban Thường vụ Thành ủy tặng Bằng khen; Nhân dân và cán bộ phường Mai Dịch được Thành phố tặng Bằng khen trong phong trào thi đua năm 2019.

Đ/c Lê Xuân Thứ - Bí thư Đảng ủy phường trao Giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Tại Lễ kỷ niệm, Đảng ủy phường đã khen thưởng 06 chi bộ đạt “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu, 257 đ/c đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tổng số tiền 56,8 triệu đồng.