PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tổ chức thành công Đại hội điểm Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 13/03/2020 | 15:39  | View count: 126

Trong 02 ngày 12 và 13/3/2020, Đảng bộ phường Mai Dịch đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đại hội điểm cấp cơ sở của Đảng bộ quận Cầu Giấy.

Tới dự Đại hội có đ/c Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; đ/c Bùi Tuấn Anh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận cùng các đ/c lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận, các đ/c Bí thư Đảng ủy của 07 phường bạn trong quận, các đ/c nguyên là bí thư Đảng ủy phường qua các thời kỳ và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của 145 đại biểu chính thức được triệu tập tham dự Đại hội.

Đ/c Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ phường

nhiệm kỳ 2020 – 2025

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Quận ủy Cầu Giấy, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm, thống nhất cao trong toàn Đảng bộvà sự đồng thuận của nhân dân, Đảng bộ phường Mai Dịch đã đoàn kết lãnh đạo, triển khai thực hiện hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ, chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng nămcủa phường cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức đề ra. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 5 năm qua đạt 63,669 tỷ đồng, bình quân đạt 101, 64% kế hoạch năm. Đời sống vật chất là tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Phường đã hỗ trợ giải quyết việc làm cho 3.508 lao động đạt 104,72% KH; vận động tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện cho 7. 258 lượt người.Công tác chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội và hộ cận nghèo được quan tâm, tặng quà cho trên 2.000 lượt đối tượng với số tiền trên 700 triệu đồng, tặng 101 sổ tiết kiệm... Bằng các giải pháp tích cực, phường đã giảm được 17 hộ nghèo và cận nghèo đạt 105,26% KH, hiện nay chỉ còn 01 hộ cận nghèo, dự kiến sẽ xóa hết trong quý II/2020. Công tác Chữ thập đỏ được triển khai đồng bộ, hoạt động nhân đạo, từ thiện được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ, hoạt độnghiến máu nhân đạo đạt kết quả cao.

Công tác giáo dục – đào tạo đạt nhiều kết quả, chất lượng dạy và học được giữ vững. Toàn phường có 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó 92,4% đạt trên chuẩn; 6/6 trường đạt chuẩn quốc gia; 100% các cháu mẫu giáo 5 tuổi được tới trường, 100% HS tiểu học được học 2 buổi/ ngày. Các chương trình, mục tiêu quốc gia về y tế, dân số- kế hoạch hóa gia đình được triển khai tích cực, đồng bộ và đều vượt chỉ tiêu kế hoạch.

Công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, trật tự xây dựng được tập trung chỉ đạo quyết liệt và có nhiều chuyển biến tích cực. Phường đã triển khai giải phóng mặt bằng 12 dự án với tổng diện tích thu hồi đất là 11, 85ha.Nổi bật là dự án mở rộng đường vành đai 3 và di dời ngôi mộ tổ dòng họ Nguyễn Khả đảm bảo đúng tiến độ, được cấp trên đánh giá cao.Ngoài ra, phường đã thu hồi được 34/36 lô đất tại khu X3, X4 đã bị lấn chiếm trái phép nhiều năm để đưa vào quản lý.

Hạ tầng hạ tầng kỹ thuật đô thị, hạ tầng xã hội được quan tâm đầu tư đưa vào sử dụng, tạo cho phường một diện mạo đô thị mới, gópphần nâng cao đời sống nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của phường 5 năm qua.

Với chủ đề:"Tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu quả hoạt động của chính quyền, xây dựng phường Mai Dịch phát triển toàn diện”, Đại hội lần thứ VIII tập trung đi sâu đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015-2020;bàn và quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó xác định tập trung lãnh đạo thực hiện 2 khâu đột phá gồm (1)Tăng cường quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng và đô thị, trọng tâm là quản lý các khu đất công, đất kẹt, đảm bảo vệ sinh môi trường; (2) Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ cơ sở, nhất là các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025gồm 15 đồng chí. Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã tổ chức kỳ họp thứ nhất bầu Bí thư, Phó Bí thư và Ủy ban kiểm tra Đảng bộ phường. Trong đó, đồng chí Lê Xuân Thứ - Bí thư Đảng ủy phường Mai Dịch nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiếp tục được bầu là Bí thư Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Cầu Cầu Giấy gồm 12đại biểu chính chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Mai Dịch lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp và được dự đồng thuận, nhất trí cao của các đại biểu tham dự. Sự thành công của Đại hội chắc chắn là tiền đề để Đảng bộ và chính quyền phường Mai Dịch thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH