PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tổ chức tiêm phòng dại cho đàn chó, mèo năm 2020
Ngày đăng 22/03/2020 | 16:11  | View count: 212

Ngày 22/3/2020, UBND phường Mai Dịch phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y quận tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo trên địa bàn năm 2020 tại 8 điểm tiêm tập trung, tạo thuận tiện cho người dân đưa chó, mèo đi tiêm.

Thời gian qua, UBND phường đã chỉ đạo các tổ dân phố tiến hành rà soát thống kê số lư­ợng chó, mèo đang nuôi tại các hộ dân trên địa bàn ph­ường phục vụ công tác tiêm phòng dại, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới nhân dân về tính chất nguy hiểm của bệnh dại; Tổ chức ký cam kết với người dân thực hiện “5 không” (Không nuôi chó, mèo chưa khai báo với chính quyền địa phương; Không nuôi chó, mèo không được tiêm phòng bệnh dại; Không nuôi chó thả rông; Không để chó, mèo cào cắn người; Không nuôi chó mèo gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến người xung quanh).

Tuy dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, nhưng với quyết tâm phòng chống dịch bệnh dại, bảo vệ sức khỏe của người dân, đông đảo người dân đã đưa chó, mèo đến tiêm theo đúng quy định. Trong buổi tiêm phòng tập trung, đã có 650/753 con chó, mèo được tiêm phòng, đạt tỷ lệ 86,3%, là phường đạt kết quả tiêm tập trung cao nhất quận. Thời gian tới, UBND phường sẽ tổ chức tiêm cho đàn chó, mèo mới phát sinh, hoặc hết thời gian miễn dịch vào ngày 22 hàng tháng.

Việc tổ chức tiêm phòng định kỳ hàng năm cho đàn chó, mèo trên địa bàn phường Mai Dịch góp phần quản lý dịch bệnh dại nguy hiểm và nâng cao ý thức người dân trong việc chủ động phòng, chống bệnh dại, đồng thời bảo vệ sức khỏe con người và vật nuôi./.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH