PHƯỜNG MAI DỊCH

Món quà ấm tình đến với Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất trong mùa dịch Covid-19
Ngày đăng 07/04/2020 | 12:39  | View count: 486

Trong bối cảnh nhân dân cả nước đang nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, cả xã hội bị ảnh hưởng nặng nề về kinh tế, nhất là những người lao động tự do không có việc làm khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Trước bối cảnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Mai Dịch đã triển khai rà soát ngay trong cán bộ hội viên, những người có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, những người mất việc làm, nghỉ bán hàng... để hỗ trợ, giúp họ yên tâm thực hiện giãn cách xã hội để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Những ngày qua, Hội đã huy động xã hội hóa trao 53 suất quà tới 53 hội viên có khó khăn, mất việc làm do dịch bệnh, mỗi suất gồm 10kg gạo ngon với tổng trị giá 9.540.000 đồng. Các chi hội trưởng nhận trao món quà ý nghĩa này tới tận tay các hội viên. Món quà tuy không nhiều nhưng thể hiện sự quan tâm, động viên của các cấp Hội tới hội viên và gia đình cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Chị Đỗ Thu Trà - Chủ tịch Hội LHPN phường gửi phần quà tới các Chi hội trưởng

                  

Các suất gạo đã được các chi hội trưởng trao tận tay các hội viên

Việc làm thiết thực này đang tiếp tục được Hội LHPN trong phường tuyên truyền và thực hiện sâu rộng trong các chi hội, góp phần cùng Đảng, Nhà nước, địa phương nỗ lực thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Hội LHPN phường cũng đã chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ qua mạng Zalo, Facbook, Messenger, điện thoại… để hạn chế tập trung đông người theo quy định. Hầu hết các công việc đều được giải quyết kịp thời, hiệu quả. Bên cạnh đó, ở các chi hội cũng đã thành lập các nhóm Zalo của chi, tổ hội để trao đổi thông tin, cập nhật tình hình. Việc làm này đã được Hội LHPN phường thực hiện từ nhiều năm nên rất chủ động áp dụng trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như hiện nay./.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH