PHƯỜNG MAI DỊCH

Mai Dịch tiếp tục thực hiện nghiêm những ngày cách ly xã hội
Ngày đăng 22/04/2020 | 11:42  | View count: 360

Thực hiện văn bản số 403/UBND-VP ngày 16/4/2020 của UBND quận Cầu Giấy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, những ngày qua UBND phường Mai Dịch thường xuyên ra quân duy trì trật tự đô thị, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Chỉ thị 16.

UBND phường duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức: trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động đến từng ngõ xóm, qua hệ thống zalo, thành lập 2 tổ công tác tập trung xử lý các hành vi vi phạm như lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, lắp đặt bảng quảng cáo, biển hiệu,xây dựng cầu dẫn, bục bệ sai quy định, nhắc nhở và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ như tụ tập đông người, không đeo khẩu trang nơi công cộng, ...Thời gian qua, phường Mai Dịch xử phạt 46 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 9.200.000đ.

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các hộ kinh doanh và đại đa số người dân thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội, người dân đã nhận thấy được hiệu quả tích cực và đúng đắn của Chỉ thị 16 đã giúp cho nước ta ngăn chặn được sự lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Hiện nay, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khi dịch Covid-19 chưa có vắc xin, thì vắc xin hiệu quả nhất chính là cách ly xã hội như hiện nay toàn dân đang thực hiện. Vấn đề này cũng đặt ra yêu cầu cho chính quyền phường phải vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, xử lý mạnh tay hơn nữa những hành vi cố tình vi phạm, để việc cách ly xã hội được thực hiện triệt để, bảo đảm an toàn tính mạng của người dân trước dịch bệnh.

Tuyên truyền loa lưu động

Các cửa hàng thực hiện nghiêm việc đóng cửa, người dân hạn chế tối đa ra đường

Xử lý biển quảng cáo sai quy định

Các lực lượng chức năng tháo dỡ mái che, mái vảy