PHƯỜNG MAI DỊCH

Hội Cựu chiến binh phường Mai Dịch sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022
Ngày đăng 12/05/2020 | 16:12  | View count: 256

Sáng ngày 12/5/2020, Hội Cựu chiến binh phường Mai Dịch tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tham dự có đồng chí Trần Trọng Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Hội CCB Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội CCB Quận; đồng chí Nguyễn Hữu Tý và đồng chí Nguyễn Ngọc Dinh - Phó Chủ tịch hội CCB Quận cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2012 - 2017, các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra, Chi hội trưởng các chi hội CCB và đồng chí Chủ tịch hội CCB của 7 phường bạn trên địa bàn.

Thời gian qua, Hội CCB đã thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của hội, cấp ủy, địa phương, đặc biệt là bám sát Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022, chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai toàn diện các mặt công tác, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm nên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, các chỉ tiêu đã đề ra. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội đã kết nạp được 147 hội viên, nâng tổng số hội viên lên1.020 người (đạt 122.5% kế hoạch) sinh hoạt tại 22 chi hội. Thực hiện tư tưởng chỉ đạo của Thường trực Quận hội là “nâng cao vai trò, trách nhiệm của CCB tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 ở cơ sở”, Hội đã chủ động tham gia nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, quán triệt tới các chi hội tham mưu cho cấp ủy chi bộ, phát hiện và giới thiệu nhân sự tham gia bầu tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020 – 2022. Sau Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, tỷ lệ CCB tham gia chi ủy, tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT giữ tỷ lệ trên 60%.

Hội đã thường xuyên tăng cường hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng đi đôi với nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. Trong 2 năm (2017-2018), Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội giúp 13 gia đình hội viên vay 630 triệu đồng, năm 2019 cho 9 hộ vay 450 triệu đồng, giải quyết việc làm cho trên 90 lượt người. Đã tổ chức thăm và tặng quà cho 18 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn, 231 lượt người ốm, viếng 33 đồng chí hội viên từ trần, viếng 148 người là thân nhân CCB với số tiền gần 63 triệu đồng. Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, đã tổ chức gặp mặt 151 đồng chí là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, CCB bị nhiễm chất độc ca cam, tặng 5 sổ tiết kiệm cho 5 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức chúc thọ 110 đồng chí tròn tuổi 70 với số tiền 19 triệu đồng.

Thực hiện Đề án 01 của Quận hội về đoàn kết, hỗ trợ gia đình hội viên từ trần, hiện có 913 đồng chí tham gia (đạt 89,3%), vận động hội viên ủng hộ được 17,99 triệu đồng. Thực hiện Đề án 21-ĐA/TU của Thành ủy, Đề án 09-ĐA/QU của Quận ủy, Hội đã điều chỉnh sắp xếp lại một số chi hội cho phù hợp với đặc điểm địa bàn và sự lãnh đạo của chi bộ, đồng chí Phó Chủ tịch Hội thực hiện kiêm chức danh Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường.Tỷ lệ gia đình hội viên đạt danh hiệu“Gia đình văn hóa” đạt 99%, tỷ lệ hội viên đạt “Cựu chiến binh gương mẫu” đạt 99%.

3 năm qua, đã có 27 lượt tập thể và 50 lượt cá nhân được Hội CCB Thành phố, Hội CCB Quận, UBND Quận và UBND phường tặng Bằng khen, Giấy khen.

Đồng chí Trần Trọng Đình - UV BTV Hội CCB TP. Hà Nội, Chủ tịch Hội CCB Quận phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Trọng Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Hội CCB Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội CCB Quận đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động và vai trò của Hội CCB phường Mai Dịch trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, Hội CCB phường tiếp tục thực hiện 4 đề án của Hội CCB Thành phố, nâng cao chất lượng công tác tham gia xây dựng Đảng và bảo vệ chính quyền; tích cực phối hợp với MTTQ và các đoàn thể xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở,đặc biệt là chung tay cùng Đảng, chính phủ, Nhà nước trong việc tuyên truyền nhân dân phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp…

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH