PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tổ chức tuyên truyền nâng cao kiến thức về phòng tránh tai nạn thương tích, xây dựng cộng đồng an toàn cho trẻ em và các hộ gia đình
Ngày đăng 31/07/2020 | 15:31  | View count: 233

Nhằm phòng ngừa các nguy cơ có thể gây tai nạn thương tích, đặc biệt là giảm đến mức thấp nhất các loại tai nạn thương tích ở trẻ em tại gia đình trong sinh hoạt hàng ngày và tử vong do đuối nước, sáng ngày 31/7/2020, UBND phường Mai Dịch tổ chức Hội nghị tuyên truyền nâng cao kiến thức về phòng tránh tai nạn thương tích, xây dựng cộng đồng an toàn cho trẻ em và các hộ gia đình trên địa bàn.

Tham dự Hội nghị có Thạc sỹ, Bác sỹ Kiều Thị Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Hà Nội đồng thời là báo cáo viên của Hội nghị; đ/c Đoàn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo Công tác gia đình và trẻ em phường cùng các đ/c lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, Trạm Y tế, các đ/c Tổ trưởng, Tổ phó, Cộng tác viên chăm sóc trẻ em phường và đại diện gần 100 hộ gia đình trên địa bàn.

Tai nạn, thương tích trẻ em là vấn đề mang tính toàn cầu. Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên toàn thế giới có 900.000 trẻ em tử vong do tai nạn, thương tích, tương đương với gần 2.500 trẻ em tử vong mỗi ngày, mỗi giờ có hơn 100 trẻ em tử vong. Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, trung bình mỗi ngày nước ta có khoảng 600 trẻ em bị tai nạn, thương tích các loại như: tai nạn giao thông, đuối nước, ngã, điện giật, bỏng... và mỗi ngày có hàng chục gia đình chịu mất mát, đau thương vì sự ra đi của con trẻ. Tai nạn thương tích cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nên khuyết tật cho trẻ em và có thể kéo dài đến hết cuộc đời.

Thạc sỹ, Bác sỹ Kiều Thị Nga - TT Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Hà Nội - Báo cáo viên của Hội nghị

Tại Hội nghị, Thạc sỹ, Bác sỹ Kiều Thị Nga đã hướng dẫn các đại biểu các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích thường gặp ở trẻ; Các giải pháp cần thực hiện để giúp trẻ khi trẻ gặp phải tai nạn; Các tiêu chí xây dựng Ngôi nhà an toàn; Hướng dẫn xây dựng và đánh giá cộng đồng an toàn theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Để tiếp tục duy trì các tiêu chí về cộng đồng an toàn, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng chống Tai nạn thương tích - Xây dựng cộng đồng an toàn phường Mai Dịch sẽ tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về công tác phòng chống tai nạn thương tích đặc biệt liên quan đến trẻ em. Qua đó, xây dựng môi trường an toàn, các mô hình "Ngôi nhà an toàn", "Trường học an toàn", "Cộng đồng an toàn"… nhằm từng bước kiểm soát tình hình tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em trên địa bàn.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH