PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020
Ngày đăng 14/09/2020 | 16:37  | View count: 104

Ngày 14/9/2020, UBND phường, Hội Chữ thập đỏ phường Mai Dịch phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

Ngay từ 7h sáng, các đồng chí lãnh đạo phường cùng các ban ngành đoàn thể và rất nhiều tình nguyện viên đã đến để đăng ký tham gia hiến máu, tạo nên bầu không khí sôi nổi cho Ngày hội. Để phục vụ việc hiến máu đạt hiệu quả, các tình nguyện viên được các bác sĩ tổ chức khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí. Chỉ những người đảm bảo sức khỏe mới được tham gia hiến máu. Sau khi hiến máu, tình nguyện viên được được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được tặng quà, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ. Tất cả các tình nguyện viên tham gia hiến máu đều chung một niềm hân hoan khi chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức nhận được 371/250 đơn vị máu, đạt 148,4% chỉ tiêu Quận giao, góp phần quan trọng trong việc cung cấp máu để điều trị kịp thời cho người bệnh tại các bệnh viện trong bối cảnh các hoạt động hiến máu bị gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19. Những tấm lòng vàng của tình nguyện viên đã chứng tỏ tinh thần nhân ái cao cả “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban  ngành đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn phường chung tay góp sức vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Những năm qua, công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội thường niên tại phường Mai Dịch. Trong thời gian tới, phường Mai Dịch sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác hiến máu tình nguyện; vận động các tầng lớp Nhân dân và các tình nguyện viên tiếp tục tham gia hiến máu để góp phần tăng lượng máu dự trữ phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của người dân.

Một số hình ảnh của Ngày hội:

Người đến hiến máu tình nguyện sẽ được kiểm tra thân nhiệt theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19

Các tình nguyện viên đang thực hiện kiểm tra sức khỏe

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH