PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Ngày đăng 17/09/2020 | 09:43  | View count: 132

Thời tiết hiện nay đang là thời điểm thuận lợi cho sự phát triển và gia tăng mật độ muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Trước nguy cơ gia tăng dịch sốt xuất huyết, chiều ngày 16/9/2020, UBND phường Mai Dịch tổ chức triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue tới các đ/c Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và các cộng tác viên phòng chống dịch.

Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Hải Yến - Phó Giám đốc Trung tâm  Y tế quận Cầu Giấy đã tuyên truyền, hướng dẫn cách nhận biết các dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết, nguyên nhân và cách phòng chống bệnh. Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung bàn giải pháp triển khai công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết như: đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh các dụng cụ chứa nước, hạn chế nguồn lây lan dịch bệnh; sử dụng màn khi ngủ, ngay cả ngủ trưa…

Đ/c Lê Xuân Thứ - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thứ - Bí thư Đảng ủy phường yêu cầu các đ/c cán bộ y tế, các cộng tác viên tiếp tục rà soát, khoanh vùng, dập ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi, bọ gậy, loăng quăng, tăng cường các biện pháp vệ sinh môi trường trên địa bàn; tuyên truyền vận động Nhân dân thực tốt các khuyến cáo của cơ quan chuyên môn, tự giác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Đ/c cũng yêu cầu các đ/c bí thư chi bộ đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đây cũng là một tiêu chí bình xét chi bộ và đánh giá chất lượng đảng viên cuối năm. Bên cạnh việc phòng chống dịch Covid-19, người dân cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống các dịch bệnh theo mùa, tránh để xảy ra tình trạng “dịch chồng dịch”. Để đạt được kết quả tốt trong việc khống chế dịch bệnh sốt xuất huyết, bên cạnh sự nỗ lực của ngành y tế, chính quyền địa phương phải sự có quyết tâm, phối hợp chặt chẽ của từng hộ gia đình và từng cá nhân trong cộng đồng triển khai triệt để các khuyến cáo, hướng dẫn của ngành y tế.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH