PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tổ chức Hội nghị giao ban hoạt động quý IV năm 2020
Ngày đăng 30/10/2020 | 16:12  | View count: 131

Sáng ngày 30/10/2020, Đảng ủy - UBND phường Mai Dịch đã tổ chức họp giao ban công tác chi bộ, tổ dân phố quý IV năm 2020.

Tới dự có đồng chí Phạm Văn Triển - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy. Đồng chí Lê Xuân Thứ - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Phạm Văn Lợi - Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị. Tham dự còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, Ban chỉ huy Công an phường, cán bộ UBND, bí thư các chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, đại diện Công ty điện lực Cầu Giấy, Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy, Công ty môi trường Vĩnh Yên.

Đ/c Lê Xuân Thứ - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường triển khai thực hiện Nghị quyết

Đồng chí  Lê Xuân Thứ - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã triển khai thực hiện Nghị quyết  số 08-NQ/ĐU ngày 29/10/2020 của Ban chấp hành Đảng bộ phường và một số nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2020.

Thay mặt UBND phường, đồng chí Đặng Thìn Chín - Phó chủ tịch UBND báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 10 tháng đầu năm 2020. Qua triển khai thực hiện, các nội dung trọng tâm đều cơ bản hoàn thành. Công tác thu ngân sách đạt 86,7% dự toán Quận giao. Việc đảm bảo an sinh xã hội, thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn được quan tâm. UBND phường tập trung đổi mới, sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu quả; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt phát huy hiệu quả trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19; Đã thành lập nhiều nhóm zalo kịp thời cập nhật thông tin để tuyên truyền và chỉ đạo về công tác phòng chống dịch cũng như các hoạt động khác; Hoàn thành việc kiện toàn, sáp nhập 03 tổ dân phố theo Quyết định 886/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội; Duy trì nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu; Tổ chức tốt công tác thăm hỏi, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2020 là 8 đồng chí; Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho 116 thanh niên, kết nạp 25 dân quân nòng cốt; Chuẩn bị tốt công tác huấn luyện dân quân, đã có 134 lượt chiến sĩ dân quân tham gia huấn luyện đầy đủ các nội dung theo yêu cầu. Các tổ dân phố đã tích cực vận động nhân dân duy trì công tác tổng vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt sai phép, đặc biệt đã vận động các hộ dân mặt phố thực hiện các quy định về trật tự đô thị, tháo dỡ mái che, mái vẩy chiếm dụng lòng đường, vỉa hè. Đặc biệt, đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Mai Dịch khóa VIII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ông Nguyễn Khả Quảng - Tổ trưởng dân phố số 21 tham gia đóng góp ý  kiến tại Hội nghị

Tại hội nghị đã có 12 ý kiến phát biểu tập trung vào các vấn đề liên quan đến vệ sinh môi trường, quản lý đất đai, trật tự đô thị, tiến độ triển khai các dự án dân sinh trên địa bàn (như dự án tại ngõ 20, ngõ 26 Hồ Tùng Mậu, dự án cải tạo ngõ 58/36 Trần Bình), về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân khu vực Tập thể Viện Nghiên cứu máy - Tổ 23, Tập thể Viện Vũ khí - tổ 6. Những vấn đề người dân trao đổi, phản ánh thuộc thẩm quyền của phường đều được đồng chí Chủ tịch UBND phường trả lời ngay tại Hội nghị, những vấn đề còn lại không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Các tháng cuối năm 2020, UBND phường sẽ tập trung đôn đốc thu các sắc thuế, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2020, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phối hợp tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập UB MTTQ Việt Nam; tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, kiên quyết xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng, trật tự đô thị; tiếp tục giải quyết các tồn đọng trong quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng, chuẩn bị tốt các công tác phục vụ cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026…Tiếp tục tăng cường công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH