PHƯỜNG MAI DỊCH

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại liên tổ dân phố số 5, 6, 7, 9 phường Mai Dịch
Ngày đăng 07/11/2020 | 17:05  | View count: 180

Ngày 07/11/2020, liên tổ dân phố 5, 6,7, 9 phường Mai Dịch tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là đơn vị điểm của phường Mai Dịch tổ chức Ngày hội này hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Về dự Ngày hội có đồng chí Mai Quý Dân - Phó Chủ tịch UB MTTQ quận, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Nữ - Phó trưởng phòng  Văn hóa và Thông tin quận cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội phường và đông đảo bà con nhân dân tổ dân phố số 5, 6, 7, 9.

Ngày hội đại đoàn kết được tổ chức gồm 2 phần: Phần Lễ và phần Hội. Ngay từ sáng sớm, nhân dân 4 tổ đã náo nức tham gia và cổ vũ các thi đấu như kéo co, giao lưu bóng chuyền hơi, đồng diễn thể dục với không khí vui tươi, sôi nổi tràn ngập trong khu dân cư. Phần Lễ diễn ra trang trọng, đầm ấm với sự tham gia đông đủ của các tầng lớp Nhân dân.

Những năm qua, tổ dân phố 5, 6, 7, 9 phường Mai Dịch luôn là khu dân cư tiêu biểu của phường trong xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Hiện tại, 4 tổ có 962 hộ dân, 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng Gia đình văn hóa, 95,3% đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, cả 4 tổ dân phố đều đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa. Các hoạt động giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đều được tổ dân phố quan tâm thực hiện, Nhân dân tích cực hưởng ứng. Năm 2020, các quỹ như quỹ theo yêu cầu đều được Nhân dân thực hiện tốt như Quỹ Vì trẻ thơ, Chăm sóc người cao tuổi, Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, Vì biển, đảo Việt Nam với tổng số tiền 127,5 triệu đồng, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với số tiền 63,58 triệu đồng. Đời sống Nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực về cả vật chất và tinh thần. Nhân dân các tổ luôn tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.

Đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, 4 tổ dân phố đã xây dựng mô hình các tuyến đường sạch, đẹp kiểu mẫu như ngõ 56 Doãn Kế Thiện, ngõ 144 phố Mai Dịch,…Đều đặn vào sáng thứ Bảy hàng tuần, các hộ dân đều tự giác tham gia tổng vệ sinh môi trường, giữ gìn khu phố luôn sạch đẹp.

Trong thời gian tiếp theo, các các tổ dân phố số 5, 6, 7, 9 sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cùng với cán bộ và nhân dân toàn phường Mai Dịch nói riêng và nhân dân quận Cầu Giấy nói chung hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Mai Dịch và quận Cầu Giấy, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nhân dịp này UB MTTQ phường đã trao 12 suất quà trị giá 9,6 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 4 tổ dân phố.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Thi đấu kéo co

Giao lưu bóng chuyền hơi

Tiết mục văn nghệ của 4 tổ dân phố

Đ/c Trương Hồng Thắng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy và đ/c Phạm Văn Lợi - Chủ tịch UBND phường

trao quà hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Đỗ Đình Chiến - Trưởng ban CTMT số 5 phát động thi đua năm 2021

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH