PHƯỜNG MAI DỊCH

Hội Khuyến học phường Mai Dịch tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg và công tác khuyến học, khuyến tài năm 2020
Ngày đăng 26/12/2020 | 17:17  | View count: 517

Sáng ngày 26/12/2020, Hội Khuyến học phường Mai Dịch tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2020.

Trong những năm gần đây, công tác khuyến học, khuyến tài của phường đã được sự quan tâm, đầu tư của các cấp, các ngành, trường học, tổ dân phố trên địa bàn. Thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, 5 năm qua, hội Khuyến học phường đã phát động phong trào tới các chi hội, dòng họ, khối trường, tới từng gia đình, tạo nên cộng đồng học tập. Trong 5 năm đã có 67 em học sinh đạt giải tài năng cấp quốc tế, 75 em đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 195 em đạt giải cấp Thành phố, 19.800 học sinh giỏi, tiên tiến; 68 giáo viên giỏi cấp quận trở lên, 23 giáo viên, nhân viên nghèo vượt khó, 87 em học sinh nghèo vượt khó. Năm 2020, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt của đời sống xã hội, tuy nhiên các Chi hội khuyến học vẫn thực hiện tốt công tác khen thưởng, khuyến khích kịp thời các cháu học sinh có thành tích trong học tập từ nguồn quỹ do nhân dân đóng góp và các nhà tài trợ.

Tại Hội nghị, Hội khuyến học phường đã biểu dương 9 tập thể, 12 gia  đình và 13 cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020; biểu dương, khen thưởng 11 chi hội xuất sắc, 23 chi hội tiến tiến, 28 gia đình học tập tiêu biểu; 16 thầy cô tài năng; 5 cô giáo và 15 em học sinh vượt khó vươn lên; 45 cá nhân xuất sắc; 59 học sinh đạt giải cao từ cấp quận, cấp thành phố, cấp quốc gia, quốc tế về các lĩnh vực với tổng kinh phí 39,85 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Đoàn Thị Bích Ngọc – Phó Chủ tịch UBND phường ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Khuyến học phường đã đạt được thời gian qua. Đồng chí đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các chi bộ, tổ dân phố, ban CTMT, đơn vị, dòng họ hiếu học và các cán bộ Chi hội luôn tâm huyết, nhiệt tình cống hiến cho công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội Khuyến học phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với phong trào xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập trở thành phong trào quần chúng sâu rộng; tiếp tục khơi dậy và thúc đẩy tinh thần ham học, hiếu học của Nhân dân để việc xây dựng xã hội học tập ngày càng phát triển sâu rộng trên địa bàn.

Một số hình ảnh:

Đ/c Trương Hồng Thắng - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường trao thưởng các tập thể tiêu biểu

giai đoạn 2015 – 2020

Ông Nguyễn Quang Đạt - Giám đốc HTX CP Thương mại Mai Dịch trao thưởng cho các em học sinh vượt khó

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH