PHƯỜNG MAI DỊCH

HĐND phường Mai Dịch tổ chức Kỳ họp thứ 15, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 28/12/2020 | 16:58  | View count: 109

Sáng ngày 28/12/2020, HĐND phường Mai Dịch đã tổ chức Kỳ họp thứ 15, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự Kỳ họp có đ/c Phạm Văn Triển - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy, đ/c Lương Mậu Hùng - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực HĐND quận, đ/c Phạm Thị Thanh Xuân - Phó trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận, đ/c Lê Xuân Thứ - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cùngcác đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và 28 vị đại biểu HĐND phường.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách năm 2020, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021; Báo cáo hoạt động của HĐND năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND; Báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 13, tổng hợp kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 15; Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc về việc tham gia xây dựng chính quyền năm 2020.

Năm 2020, khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, phường Mai Dịch đã tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Tổng thu ngân sách cả năm ước đạt 15,73 tỷ đồng đạt 100% dự toán giao; chi ngân sách ước đạt 18,546 tỷ đồng bằng 98,3% dự toán, đảm bảo đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ. Phường đã tổ chức tốt công tác phòng chống dịch và kịp thời hỗ trợ cho 449 đối tượng chính sách và bảo trợ xã hội với tổng số tiền 668 triệu đồng; rà soát, xét duyệt hồ sơ đề nghị hỗ trợ người lao động gặp khó khăn theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ đảm bảo kịp thời tới 756 người với tổng kinh phí 756 triệu đồng; tổ chức ra mắt và duy trì Điểm tư vấn chăm sóc, hỗ trợ và điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng; tư vấn về tâm lý, sức khỏe, hỗ trợ vay vốn, vận động đối tượng cai nghiện tại gia đình, cộng đồng. Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị được chú trọng, đã tổ chức nhiều đợt cao điểm ra quân tập trung xử lý vi phạm. Trong công tác xây dựng chính quyền cơ sở, đã hoàn thành bầu tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020 – 2022, tổ chức kiện toàn, sáp nhập 3 tổ dân phố theo Quyết định 886/QĐ-UBND ngày 27/02/2020 của UBND Thành phố Hà Nội.

Đ/c Lương Mậu Hùng - QUV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND Quận phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Lương Mậu Hùng - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực HĐND quận đánh giá cao những kết quả mà phường đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí đề nghị Thường trực, các ban và các đại biểu HĐND phường tiếp tục phát huy vai trò của người đại biểu để cùng với chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021, đặc biệt là tổ chức tốt cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Kỳ họp có 3 ý kiến chất vấn tập trung vào các vấn đề: công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết, duy trì trật tự đô thị tại các khu dân cư trên địa bàn, việc xử l‎ý các trường hợp nợ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, …

Đồng chí Phạm Văn Lợi - Chủ tịch UBND phường đã nghiêm túc tiếp thu, trao đổi và trả lời các ý kiến chất vấn của các vị đại biểu HĐND. Đồng chí cũng cảm ơn sự đóng góp đầy trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND và đề nghị các đại biểu tiếp tục phối hợp phản ánh các kiến nghị của nhân dân đến UBND phường, đồng thời phối hợp để tổ chức tốt tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 của HĐND phường vào tháng 2/2021 .

Tại kỳ họp, HĐND phường đã thông qua các Nghị quyết về: Kế hoạch tổ chức các Kỳ họp trong năm 2021, Phê chuẩn dự toán thu chi ngân sách năm 2021, Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2021.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH