PHƯỜNG MAI DỊCH

HĐND phường Mai Dịch tổ chức Kỳ họp thứ 16 - Tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 23/02/2021 | 16:30  | View count: 137

Sáng ngày 23/02/2021, HĐND phường Mai Dịch tổ chức Kỳ họp thứ 16, tổng kết công tác HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-HĐND ngày 21/12/2020 của HĐND quận Cầu Giấy về việc tổ chức tổng kết công tác HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, sáng  ngày 23/02/2021, HĐND phường Mai Dịch tổ chức Kỳ họp thứ 16, tổng kết công tác HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tới dự có đ/c Phạm Văn Triển - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy, đ/c Chu Thị Tuyết Anh - QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận, đ/c Phạm Thị Thanh Xuân-Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận cùngcác đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội phường cùng 33 vị đại biểu HĐND vàcác ông bà nguyên là đại biểu HĐND phường.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, hoạt động của HĐND phường Mai Dịch đã có nhiều đổi mới, thể hiện rõ vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước, đóng góp tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ở địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND phường đã  tổ chức thành công 16 kỳ họp, trong đó có 13 kỳ họp thường kỳ, 03 kỳ họp không thường kỳ với 11 phiên chất vấn, có 56 câu hỏi chất vấn và tái chất vấn.Tại các phiên chất vấn, đại biểu HĐND đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, đưa ra những câu hỏi chất vấnbám sát các vấn đề dân sinh mà cử tri quan tâm như: công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác phòng chống cháy nổ, tình trạng sử dụng bếp than tổ ong; công tác thu thuế,  nhất là thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

HĐND phường đã thông qua và ban hành 47 Nghị quyết, trong đó có 21 Nghị quyết chuyên đề và 26 Nghị quyết thường kỳ.Thường trực và các Ban HĐND tiến hành giám sát 10 chuyên đề với 40 kiến nghị.100% kiến nghị đã được UBND phường tiếp thu, giải quyết và đưa ra các biện pháp để tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn. HĐND phường đã tổ chức 02 phiên giải trình vềcông tác phòng cháy, chữa cháy và công tác phòng, chống dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường; tổ chức 80 hội nghị tiếp xúc với cử tri trước các kỳ họp vớitrên 8.000 lượt cử tri tham dự, tiếp thu 254 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri và chuyển đến UBND phường để chỉ đạo các cơ quan, bộ phận chuyên môn nghiên cứu, xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Tuy có sự biến động về nhân sự trong Thường trực HĐND và giảm số lượng đại biểu HĐND phường nhưng với tinh thần chủ động, đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân, Thường trực HĐND phường đã tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh hoạt động phối hợp, tăng cường hoạt động giám sát chuyên đề, chất vấn tại kỳ họp, tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp, tập trung giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND phường, việc giải quyết kiến nghị của cử tri,góp phần quan trọng trong việc hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế- xã hội, chính trị, an ninh -quốc phòng của địa phương hàng năm.

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, NK 2021 – 2026, HĐND phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND, UBMTTQ phườngtriển khai các bước, các quy trình hiệp thương, bầu cử theo đúng quy định của pháp luật và vận động Nhân dân tích cực tham gia bầu cử, để sự kiện này thực sự là ngày hội lớn của cử tri và Nhân dân toàn phường.

Nhân dịp này, Hội đồng Thi đua khen thưởng phường đã biểu dương, khen thưởng 02 tập thể và 16 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động của HĐND phường Mai Dịch, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Một số hình ảnh:

Đồng chí Chu Thị Tuyết Anh - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Quận

phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp

Đồng chí Phạm Văn Triển - Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy trao thưởng

cho 2 tập thể có nhiều thành tích trong hoạt động của HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH