PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tổ chức Lễ kết nạp dân quân nòng cốt năm 2021
Ngày đăng 05/04/2021 | 09:43  | View count: 379

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 22/3/2021 của Ban Chỉ huy quân sự quận Cầu Giấy về việc kết nạp dân quân nòng cốt năm 2021, sáng ngày 04/4/2021, UBND phường Mai Dịch tổ chức Lễ Kết nạp dân quân nòng cốt năm 2021.

Đến dự buổi lễ có đ/c Lê Xuân Tân – Phó Tham mưu Trưởng BCH Quân sự quận, đ/c Lê Xuân Thứ - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các đ/c trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường, các đ/c Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và các thanh niên được kết nạp lực lượng dân quân.

Đợt xét duyệt này phường Mai Dịch có 28 đồng chí được kết nạp dân quân nòng cốt đợt này. Đây là nhiệm vụ quan trọng nhằm củng cố, xây dựng lực lượng vũ trang góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống.

Các chiến sỹ dân quân nòng cốt được kết nạp năm 2021

Những năm qua, dân quân nòng cốt phát huy tốt vai trò của lực lượng tự vệ ở cơ sở trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phối hợp giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội địa phương. Lực lượng dân quân tự vệ đã và đang góp phần khẳng định vai trò của mình trong sự nghiệp phát triển KT-XH, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân tin cậy.

Cùng ngày, UBND phường tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, công dân trong độ tuổi dân quân tự vệ, phương tiện kỹ thuật năm 2021. Các chỉ tiêu đăng k‎ý của UBND phường đều đạt 100%, trong đó có 45 thanh niên khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự  tuổi 17, 156 quân nhân dự bị, 49 nữ chuyên môn kỹ thuật, 132 dân quân tự vệ, 05 phương tiện kỹ thuật. Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tạo nguồn giao quân, chuẩn bị cho công tác tuyển quân của địa phương trong thời gian tới đảm bảo chính xác, công bằng, đúng luật định./.

UBND phường Mai Dịch