PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tổ chức Hội nghị thông báo quyết định bổ nhiệm Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 09/07/2021 | 17:16  | View count: 430

Ngày 05/7/2021, UBND phường Mai Dịch tổ chức Hội nghị thông báo quyết định bổ nhiệm Chủ tịch, Phó Chủ tịch phường và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đ/c Lê Xuân Thứ - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đ/c ủy viên BCH Đảng bộ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các đ/c Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, đại diện một số cơ quan đơn vị cung cấp các dịch vụ hạ tầng (Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy, Công ty nước sạch Sông Đà, Công ty Điện lực Cầu Giấy, Công ty CP MT và DV ĐT Vĩnh Yên, Công ty Hà Thành) và các đ/c cán bộ, công chức phường.

Thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại TP. Hà Nội theo Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội, UBND quận Cầu Giấy đã bổ nhiệm Chủ tịch, Phó Chủ tịch phường, chuyển công chức phường thành công chức do UBND Quận quản lý. UBND phường chính thức hoạt động với vai trò là một tổ chức hành chính có chức năng tham mưu, giúp việc cho UBND quận.

Đ/c Lê Xuân Thứ - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại HN

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Lê Xuân Thứ - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh,để hoạt động của UBND phường đạt hiệu quả, hiệu lực theo mô hình chính quyền đô thị thìUBND phường cần đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển biến về kỷ luật, kỷ cương của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đảm bảo quyền làm chủ của Nhân dân khi không tổ chức HĐND phường và nâng cao tính chủ động của địa phương. Với sự đón nhận của người dân, chính quyền đô thị được tin tưởng sẽ tinh gọn, nhanh hơn trong giải quyết thủ tục hành chính, thông suốt hơn trong chỉ đạo, điều hành.

Hội nghị đã thông báo quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch UBND Quận đối với Chủ tịch, 2 Phó Chủ tịch UBND phường, công bố quyết định11 công chức phường thuộc biên chế công chức UBND Quận.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, UBND phường dẫ triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 6,052 tỷ đồng, đạt 41% dự toán giao;chi ngân sách ước đạt 9,393 tỷ đồng, bằng 55,4% dự toán, đảm bảo đáp ứng yêu cầu thực hiệncác nhiệm vụ.Phường đã triển khai thực hiện tốt công tác chăm sóc các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội,tổ chức thăm hỏi, tặng quà  tới 362 đối tượng chính sáchchong dịp tết nguyên đán Tân Sửu với tổng số tiền 762,4 triệu đồng, chi trả kịp thời chế độ hàng tháng theo quy định cho hơn 3.000 lượt đối tượng chính sách, người có công, bảo trợ xã hội với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng;trích quỹ Bảo trợ trẻ em tặng 44 xuất quà trị giá 500.000đ/xuất cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, phát 5.610 xuất quà cho trẻ em với số tiền 119,48 triệu đồng nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6. Công tác đảm bảo ATTPđược triển khai thực hiện tốt, đã kiểm tra 87 cơ cở, xử phạt 2 trường hợp vi phạmvới số tiền 8 triệu đồng.Công tác TDTT được triển khai đồng bộ, tổ chức thành công ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với hơn 600 người tham gia; tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao lần thứ 6 năm 2021 với sự tham gia của gần 40 cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể, 1.200 vận động viênđược Quận đánh giá cao. UBND phường đã triển khai thực hiện 7 dự án cải tạo, nâng cấp đường, thoát nước tại các khu dân cư.

Công tác an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.Phường đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng và các cơ sở kinh doanh có điều kiện; kiểm tra xử lý 42 lượt/113 cơ sở kinh doanh có điều kiện; xử phạt 557 trường hợp vi phạm về ATGT với số tiền 203,9 triệu đồng, 23 trường hợp vi phạm về TTĐT lấn chiếm vỉa hè lòng đường với số tiền 57,5 triệu đồng.

UBND phường đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo an toàn, đúng luật với tỷ lệ cử tri đi bầu cao (99,87%),không có khu vực bỏ phiếu bị hủy kết quả bầu cử do vi phạm pháp luật. Đơn vị bầu cử phường Mai Dịch đã bầu đủ số đại biểu Hội đồng nhân dân quận Cầu Giấy là 05 đại biểu, không phải bầu lại, bầu thêm.Tổng kết công tác bầu cử, UBND phường đã khen thưởng 19 tập thể, 55 cá nhân tiêu biểu, đề xuất UBND Quận tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 20 cá nhân. Phường Mai Dịch được UBND Thành phố tặng Cờ Đơn vị Thi đua xuất sắc.

PHƯỜNG MAI DỊCH